HLV A.Riedl: SNếu không nghĩ đến chức vô địch thì đừng đến Philippines⬝

Tự tin và đầy lạc quan là những gì người ta có thể cảm nhận ở ĐT U23 lúc này. Không chỉ các cầu thủ mà ngay cả HLV trưởng A.Riedl, người vốn nổi tiếng bởi sự kín đáo trước mỗi giải đấu cũng rất…

Tự tin và đầy lạc quan là những gì người ta có thể cảm nhận ở ĐT U23 lúc này. Không chỉ các cầu thủ mà ngay cả HLV trưởng A.Riedl, người vốn nổi tiếng bởi sự kín đáo trước mỗi giải đấu cũng rất tự tin vào cơ hội của ĐT U23 Việt Nam ở SEA Games 23. Trước ngày ĐT U23 lên đường tới Philippines, bằng sự cởi mở,ông A.Riedl đã dành cho PV TTSGGP một cuộc trao đổi về những gì ông đang suy tính trước khi bước vào Strận đánh lớn⬝ có tên SEA Games 23 ⬦

– Việc nhiều cầu thủ trụ cột đồng loạt chấn thương sát ngày sang Philippines, điều đó không khỏi khiến NHM cả nước lo ngại rằng sự ổn định của ĐT U23 sẽ bị phá vỡ, đến thời điểm này, tình hình ra sao rồi, thưa ông?

Văn Quyến và các đồng đội đã sẵn sàng chinh phục SEA Games 23

Thú thật khi Quốc Vượng, Quốc Anh rồi cả Tấn Tài, Đức Cường gặp chấn thương, tôi lo lắng thực sự và luôn cầu nguyện cho họ mau lành. Ơn Chúa, Quốc Anh, Tấn Tài và Đức Cường đã sớm lành, còn Quốc Vượng, cậu ấy bình phục nhanh hơn tôi tưởng và đã tập nhẹ được rồi. Thêm vài ngày nữa, Vượng sẽ ổn thôi và tôi có thể báo tin mừng tới các bạn rằng, cả 20 cầu thủ của ĐT U23 đều có thể ra sân ngay ở trận gặp Singapore.

– Hai chức vô địch gần đây nhất (LG và AGRIBANK Cup 2005) khiến NHM rất phấn chấn, họ đang rất kỳ vọng vào việc ĐT U23 sẽ vô địch ở SEA Games 23. Hẳn ông cũng không nằm ngoài suy nghĩ ấy?

– Đúng là chúng tôi đã rất thành công trong thời gian vừa qua, điều đó đem lại tự tin cho các cầu thủ. Nhưng tất cả sẽ không là gì nếu chúng tôi trở về từ Philippines với hai bàn tay trắng, tất cả những công việc chuẩn bị của ĐT đã được VFF và UBTDTT ủng hộ nhiệt tình và bây giờ mọi thứ đã hoàn tất, tôi hài lòng với những gì mình có tại SEA Games 23. Dĩ nhiên 20 cầu thủ của tôi là những chàng trai tuyệt với, họ ý thức được trách nhiệm của mình và tất cả đều đồng ý với tôi rằng nếu không nghĩ đến chức vô địch thì đừng đến Philippines. Chúng tôi sẽ hướng tới mục tiêu ấy ở kỳ SEA Games này.

– Nhận được sự kỳ vọng lớn như vậy cũng đồng nghĩa với sức ép tâm lý, ông có cảm thấy như vậy?

– Tôi khẳng định, không có sức ép nào từ bên ngoài lên ĐT U23. Chúng tôi rất thoải mái ở thời điểm này, các cầu thủ cũng vậy, họ đang có được phong độ tốt nhất, vấn đề có chăng là chúng tôi phải biết làm thế nào để thể hiện hết khả năng của mình mà thôi.

– Các đối thủ của ĐT U23 Việt Nam cũng đang rất sung sức, ông có biết nhiều về họ?

– Giải tiền SEA Games tôi đã thấy Singapore rồi, họ có thể mạnh hơn qua hơn một tháng vừa qua. Thái Lan và Malaysia thì đã có đáp số ở AGRIBANK Cup, Indonesia của P.With thì luôn mạnh rồi. Dù thế nào đi nữa chúng tôi cũng tôn trọng mọi đối thủ bởi chắc chắn họ sẽ mạnh và giàu tham vọng nhưng điều quan tâm nhất của tôi chính là phải biết vượt qua được chính mình, đừng quan tâm quá nhiều đến đối thủ.

– Theo ông, khó khăn lớn nhất của U23 Việt Nam tại SEA Games 23 là gì?

– Chấn thương là điều tệ hại nhất bởi nó nằm ngoài tính toán của bất kỳ ai và đó là điều tôi lo ngại nhất. Tôi mong điều đó sẽ không xảy ra với ĐT U23 Việt Nam.

– Thế còn lịch thi đấu dày đặc⬦?

– Tôi biết không ít người còn nghi ngờ thể lực của U23 Vịêt Nam nhưng hãy tin tôi đi, các tuyển thủ đang có thể lực tốt nhất, họ sẽ chịu đựng được mật độ thi đấu ở SEA Games 23.

– Singapore là đối thủ rất khó chịu, chúng ta lại phải gặp họ ngay ở trận ra quân, ông đã nghĩa ra cách khắc chế đối thủ này?

– Singapore rất mạnh về thể lực, lối chơi của họ cũng dựa trên điểm mạnh này. U23 Việt Nam cần có được một hàng thủ chắc chắn rồi sẽ có cách Săn⬝ họ sau. Phải kiên nhân với lối chơi của mình.

NHM cả nước đang dõi theo và ủng hộ hết mình cho ĐT U23…

– Ông muốn nói gì với hàng triệu NHM Việt Nam trước giờ lên đường?

– ĐT U23 đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games, tôi cám ơn sự quan tâm của các CĐV, mục tiêu của chúng tôi là thắng tất cả các trận và đoạt ngôi vô địch nhưng bóng đá thì không có điều gì chắc chắn. Tôi có thể khẳng định rằng, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì mục tiêu này để có thể ngẩng cao đầu rời Philippines.

– Xin cám ơn ông và chúc U23 Việt Nam thành công!

(Theo SGGP TT)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM