HLV A.Riedl làm cố vấn cho ĐTQG U20

Hôm nay (27/7), HLV truởng ĐTQG và Olympic QG – ông A.Riedl có mặt tại Trung tâm Thể thao Công an TPHCM và bắt đầu vai trò cố vấn cho BHL đội tuyển U20 QG.

Hôm nay (27/7), HLV truởng ĐTQG và Olympic QG – ông A.Riedl có mặt tại Trung tâm Thể thao Công an TPHCM và bắt đầu vai trò cố vấn cho BHL đội tuyển U20 QG.

Trong hai ngày làm Cố vấn, HLV A.Riedl sẽ trực tiếp theo dõi các bài tập của đội để đua ra những ý kiến tư vấn cho HLV truởng Nguyễn Hữu Thắng, làm sao để đội tuyển có thể chuẩn bị được tốt nhất vì ngày tham dự giải đã cận kề.
Ngày 29/7, HLV A.Riedl sẽ quay trở lại Hà Nội và ngày 31/7 ông sẽ về Áo nghỉ phép, đồng thời đi tiền trạm chuẩn bị cho chuyến tập huấn của ĐT Olympic QG trong đợt tập trung sắp tới.

HLV A. Riedl: S Tôi hài lòng ⬝

Cười sảng khoái, Riedl thổ lộ như vậy với Thể Thao trong buổi trò chuyện cởi mở chiều qua – một ngày sau khi kết thúc đợt tập trung tuyển chọn bổ sung đội dự tuyển U-23.

– Sau 1 tuần, ông chọn được bao nhiêu cầu thủ mới cho đợt tập trung tới của đội U-23 ?

HLV A. Riedl

+ Khoảng 10 người. Tôi nghĩ như thế là đủ, vì trong đợt tập trung đầu tháng 9, đội sẽ có 25 cầu thủ. Xin được nói thêm: tôi hài lòng với chất lượng của 1 tuần tập trung tuyển chọn vừa rồi, đặc biệt về ý thức của các cầu thủ.

– Toni Lê Hoàng sẽ không có tên trong đợt tập trung tới ?

+ Chắc chắn như thế. Cậu ấy là một tài năng, nhưng còn quá trẻ để có thể cạnh tranh một vị trí trong danh sách 25 tuyển thủ tốt nhất trong độ tuổi. Cơ hội cho Hoàng còn ở phía trước, miễn là cậu ấy không nản chí.

– Người ta bảo ông lo lắng về vị trí tiền vệ cánh trái ?

+ Không đúng. Quả là tôi cần tìm một ai đó thuận chân trái có thể chơi tốt ở vị trí này để thay thế Bảo Khanh, tạm thời chưa tìm ra. Nhưng đâu có gì đáng lo lắng, ngoài Tài Em, tôi tin trong quá trình chuẩn bị cao độ cho SEA Games, một cầu thủ khác sẽ được huấn luyện để sẵn sàng đảm nhiệm vị trí này.

– Ông có hoàn toàn lạc quan khi nhìn về SEA Games 23 ?

+ Còn phải xem các đối thủ của chúng ta ra sao nữa. Cuối tháng 8, tôi và trợ lý Mai Đức Chung sang Bangkok để S xem giò S các ứng cử viên khác trong khu vực tại giải Tiền SEA Games.

– Đội U-23 Thái Lan vừa có 2 trận đấu với các đối thủ mạnh của giải ngoại hạng Anh. Ông có theo dõi không ?

+ Có chứ, Nhưng chỉ trên TV thôi, nên cũng khó đưa ra đánh giá chuẩn xác. Tôi thấy khá ấn tượng với những gì U-23 Thái Lan thể hiện, đặc biệt là tiền đạo số 9 ( Suchon Sa- Ngondee ) và số 7 ( Datsakorn Thonglao). Nhưng có vẻ các đội bóng đến từ Anh chơi bóng dễ dãi quá, không đúng sức của họ.

– Thái Lan có mạnh hơn so với thời SEA Games 22 ?

+ Thật khó so sánh giữa đội mà chúng ta đã chạm trán trực tiếp trên sân với 1 đội chỉ xem qua TV. Hãy đợi tới dịp tiền SEA Games cuối tháng sau đi …

– Ông sẽ làm gì trong tư cách một cố vấn đặc biệt của BHL đội tuyển U-20 ?

+ Ngày mai ( tức hôm nay – PV ), tôi sẽ vào TPHCM để thăm đội tuyển và có cuộc làm việc với BHL đội. Có thể tôi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho Hữu Thắng, một học trò cũ của tôi ở ĐTQG. Và tôi sẽ động viên cầu thủ cố gắng tập luyện để khắc phục khó khăn.

– Theo ông, có nên đề ra chỉ tiêu nào đó cho đội U-20 ở giải ĐNA ?

+ Sẽ là phi thực tế nếu yêu cầu đội phải giành HCV hay HCB tại giải này. AFC và AFF thật điên rồ khi cắt béng 1 tháng, khiến kế hoạch chuẩn bị của chúng ta và các nước khác cùng bị đảo lộn. Trong điều kiện ấy, chúng ta chỉ nên chờ đợi và hy vọng.

– Ông sẽ làm gì trong kì nghỉ sắp tới ở quê nhà ?

+ Tôi sẽ đi đây đó thăm bạn bè và 2 con, tranh thủ thu xếp chỗ tập huấn cho đội U-23 và gặp gỡ một số CLB của Áo để sắp xếp vài trận giao hữu cho đội.

– Ông hài lòng về cuộc sống ở VN chứ ?

+ (Cười) Vâng, về mọi thứ, không thể chê bai điều gì. Tôi có một công việc tốt, một người vợ hiền, những người bạn cả Việt lẫn Áo… Tôi thích hầu hết mọi thức ăn Việt Nam. Thích nhất là phở Hà Nội, tuyệt ngon ! Lúc rảnh rỗi, chúng tôi thường tới quán cafe Moca của anh bạn Trương Việt Bình (ông bầu của đội hạng Nhì Bia Đỏ) ở phố Hàng Thùng, ăn trưa hoặc ăn tối và trò chuyện với bạn bè. Thỉnh thoảng lại có 2-3 người bạn Việt Nam thân thiết tới nhà ở khu biệt thự Sedona (bên bờ hồ Tây) chơi với chúng tôi. Môn thể thao tôi khoái nhất, sau bóng đá là tennis.

Xin cảm ơn và chúc ông tiếp tục thành công !

(Thể thao TP HCM)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM