Hậu vệ Liễu Quang Vinh đón tin vui về thời gian dự kiến hồi phục chấn thương

Hậu vệ Liễu Quang Vinh của U23 Việt Nam đã đón nhận tin vui về tình trạng chấn thương khi các bác sỹ cho biết anh có thể tập luyện trở lại sau khoảng 3 tuần điều trị hồi phục mà không cần phẫu thuật.

Liễu Quang Vinh trong trận đấu với U23 Iraq tại giải U23 quốc tế Dubai Cup 2022.

Liễu Quang Vinh bị đau sau một tình huống va chạm với cầu thủ U23 Iraq trong trận đấu tại giải U23 quốc tế – Dubai Cup 2022 đang diễn ra tại UAE. Sau tình huống đó, Liễu Quang Vinh đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sỹ đội tuyển và không thể tiếp tục thi đấu.

Theo nhận định ban đầu từ kết quả chụp phim, Liễu Quang Vinh có khả năng đứt dây chằng chéo đầu gối bên trái và cần phải phẫu thuật. Thời gian hồi phục dự kiến sớm nhất cũng sẽ mất khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ hơn về tình trạng chấn thương của Liễu Quang Vinh cũng như được sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia y tế hàng đầu trong và ngoài nước thông qua chẩn đoán hình ảnh chụp cộng hưởng từ, các bác sỹ đã kết luận chấn thương của Liễu Quang Vinh chưa đến mức độ cần phải can thiệp bằng phẫu thuật và hậu vệ trẻ này chỉ cần khoảng 3 tuần điều trị hồi phục là có thể trở lại sân cỏ.

Liễu Quang Vinh là một trong những nhân tố nhận được nhiều sự kỳ vọng của BHL ĐT U23 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1999 từng góp công rất lớn giúp U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Hậu vệ đang khoác áo CLB SHB Đà Nẵng này cũng là một trong số các cầu thủ trẻ thuộc lứa U23 thường xuyên được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam, trong đó gần đây nhất là đợt tập trung của  ĐT Việt Nam chuẩn bị cho cuộc đối đầu Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuy nhiên, anh không may nhiễm COVID-19 và bỏ lỡ cơ hội được góp mặt trong chiến thắng ấn tượng ngày mùng 1 Tết của ĐT Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM