Hậu vệ Đức Chiến tự tin trong cuộc cạnh tranh tích cực ở ĐT U22 Việt Nam

Trả lời báo chí trước buổi tập chiều qua, hậu vệ Nguyễn Đức Chiến đã thể hiện sự tự tin về khả năng của bản thân trong cuộc cạnh tranh tích cực tìm kiếm vị trí ở đội hình ĐT U22 Việt Nam, hướng tới SEA Games 30.

Đức Chiến cũng chính là cầu thủ được HLV Park Hang-seo phân công đảm nhiệm cương vị đội trưởng tại đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam. Mặc dù đang chiếm được sự tin tưởng của BHL nhưng Đức Chiến cho biết bản thân vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. “Tôi không áp lực và rất thoải mái khi cạnh tranh với các đồng đội. Đây là cuộc cạnh tranh công bằng và tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện khả năng của mình. Tôi tự tin, nhưng vẫn phải phấn đấu hoàn thiện thêm những kỹ năng của mình”, Đức Chiến nói.

Đức Chiến cũng cho biết, quãng thời gian được tập trung với U22 Việt Nam giúp cầu thủ này trưởng thành hơn rất nhiều: “Mỗi cầu thủ khi được triệu tâp lên đội tuyển thì sẽ học được nhiều điều từ kinh nghiệm, lối chơi, sinh hoạt, kỷ luật”.

Bên cạnh đó, Đức Chiến cũng khẳng định toàn đội đang có mối liên kết rất tốt trong và ngoài sân cỏ: “U22 tập trung chưa lâu nhưng thời gian này các cầu thủ đang cố gắng gắn kết. Tôi nghĩ mọi thứ đang ổn. Các cầu thủ đều không có gì khó khăn vì tất cả mọi người đang cố gắng cho những điều tốt nhất. Cá nhân tôi rất tự tin về một vị trí trận đấu giao hữu với U22 UAE”.

Về việc 2 cầu thủ đang thuộc biên chế của U22 Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trọng Hùng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐTQG, Đức Chiến cho rằng đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của bộ đôi này.

ĐT U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội đến hết ngày 10/10 rồi mới di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu với UAE, diễn ra trên SVĐ Thống Nhất ngày 13/10.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM