Hai Schàng pháo thủ ngự lâm⬝ ở U23

Năm 2005 là năm đội bóng của Tài Em và Công Vinh đối chọi nhau về hình ảnh. Mỗi người một cảnh nhưng họ luôn vững vàng trên vị trí của mình ở CLB cũng như ở đội tuyển quốc gia.

Năm 2005 là năm đội bóng của Tài Em và Công Vinh đối chọi nhau về hình ảnh. Mỗi người một cảnh nhưng họ luôn vững vàng trên vị trí của mình ở CLB cũng như ở đội tuyển quốc gia.

SBần tiện bất năng di⬝


Phan Văn Tài Em xứng đáng với phẩm chất của người quân tử ngày xưa. Nghèo khó không làm người quân tử thay lòng đổi dạ, phẩm chất này Tài Em đã thể hiện rất rõ ràng trước trận đấu U 23VN – U23 Myanmar tại SEA Games 23.

Khi đó, Quốc Vượng Svà đồng bọn⬝ đã rủ rê Tài Em bán độ nhưng Tài Em đã kiên quyết nói Skhông⬝. Chính Tài Em là người đã báo cáo chuyện này cho Ban huấn luyện. SGần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn⬝, Tài Em luôn trong sáng và chơi hết mình dù ở CLB hay ĐTQG.

Ngày Tài Em nhận được số phiếu rất cao trong cuộc bầu chọn để giành danh hiệu SQuả bóng bạc⬝ (2003), chính ông Calisto đã nhận xét rất tốt về cậu học trò: SPhẩm chất lớn nhất của Tài Em là trung thực, trung thực trong cuộc sống, trung thực trong tập luyện, trung thực trong thi đấu. Tôi nghĩ rằng Tài Em chính là tấm gương để các cầu thủ trẻ Việt Nam học tập⬝.

Mùa bóng VĐQG 2005 không hoàn toàn tốt với Phan Văn Tài Em. Chấn thương dai dẳng khiến Sthời lượng⬝ ra sân của Tài Em không nhiều. Tuy nhiên Tài Em vẫn để lại ấn tượng rất tốt trong lòng người hâm mộ và việc đội bóng Gạch ĐTLA giành Scú đúp⬝ có công rất lớn của tiền vệ tài hoa này.

Chính Tài Em chứ không phải Trần Hải Lâm đeo băng đội trưởng ra sân từ trận đầu tiên đến trận chung kết SEA Games 23. Tầm nhìn của ông Riedl rất chính xác.

Chính Trần Hải Lâm lóa mắt vì tiền bị nhóm bán độ rủ rê trong khi Tài Em chấp nhận tiền thưởng của LĐBĐVN chứ không bán mình để lấy số tiền nhiều hơn. Đó chính là phẩm chất Sbần tiện bất năng di⬝ của người quân tử. Tài Em là Squân tử⬝ của BĐVN trong những ngày sóng gió.

SQuả bóng vàng⬝ 2004 bừng sáng ở SEA Games 23


Công Vinh – Ảnh CTV

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu SQuả bóng vàng⬝ 2004, Lê Công Vinh đã nhận được đa số phiếu của các phóng viên thể thao. Đúng là một năm rất thành công của cầu thủ 21 tuổi này.

Thế nhưng năm 2005 lại không xuôi chèo mát mái đối với tiền đạo đội bóng xứ Nghệ. Sau cuộc Sđại phẫu⬝ của P.SLNA, đội bóng này rơi vào cuộc khủng hoảng triền miên. Một cầu thủ tiền đạo bao giờ cũng khó chơi hơn là một cầu thủ phòng ngự khi đội bóng có Ssự cố⬝.

Ít bóng, ít cơ hội ghi bàn, vì thế dù có 2 SQuả bóng vàng⬝ trên hàng tiền đạo (Văn Quyến 2003, Công Vinh 2004), số bàn thắng của P.SLNA vẫn rất ít.

Tệ nhất là Văn Quyến, 13 trận mới ghi được 1 bàn. Công Vinh có khá hơn nhưng kết thúc giải, con số bàn thắng của Vinh cũng chỉ 6 bàn. Công Vinh đã không để lại ấn tượng đáng kể trong lòng người hâm mộ.

Chính sự Sxuống cấp⬝ của P.SLNA đã làm cho sự sắc bén của Công Vinh có kém đi và nó kéo dài đến khi cầu thủ này được ông Riedl gọi vào ĐTQG và ĐT U23.

Ông Riedl đã chọn Phan Thanh Bình chứ không phải chọn Công Vinh đá cặp với Phạm Văn Quyến trên hàng tiền đạo. Chỉ đến trận gặp U23 Lào ông Riedl mới trao cho Công Vinh cơ hội.

Anh được ra sân trong đội hình chính và lập ngay Shat-trick⬝. Lối chơi xông xáo, có đầu óc của anh có tác dụng gây hưng phấn cho đồng đội để kết thúc trận đấu với chiến thắng 8-2 đậm nhất SEA Games.

Một điều có lẽ phần nào bất ngờ với chính ông Riedl, Lê Công Vinh được các chuyên gia bóng đá, các nhà báo thể thao bỏ phiếu bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của ĐTVN tại SEA Games 23.

Cũng vì danh hiệu này mà ngày 4/1, Lê Công Vinh đã được cùng ông Lê Hoài Anh, Chánh văn phòng LĐBĐVN dự lễ bốc thăm chia bảng Asian Cup 2007.

Theo quy định của AFC, đội trưởng ĐTQG hoặc cầu thủ xuất sắc nhất của ĐTQG được vinh dự này. Theo đánh giá của một số chuyên gia BĐ nước ngoài, Lê Công Vinh là tiền đạo có đủ khả năng chơi bóng ở châu u.

(Theo TPO)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM