Hải Phòng ở nhóm hạt giống số 1 AFC Cup nhưng vẫn có thể gặp ‘hàng khủng’

Hải Phòng đã xác định được sân chơi tại châu lục. Theo đó, thầy trò ông Chu Đình Nghiêm góp mặt ở AFC Cup và được phân vào nhóm hạt giống số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Đối đầu với đối thủ rất mạnh của Hàn Quốc là Incheon United, Hải Phòng đã không thể gây bất ngờ nên đành phải chia tay giải đấu tầm CLB danh giá nhất châu Á. Không thể góp mặt ở AFC Champions League, đại diện của V.League sẽ tham dự AFC Cup 2023/24.

Cũng như những mùa giải gần đây, AFC cho các đội bóng theo khu vực để thi đấu. Các đội bóng thuộc LĐBĐ Đông Nam Á được chia vào nhóm các CLB của khu vực này để bốc thăm, chia bảng và xếp lịch thi đấu.

Theo đó, Hải Phòng nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng 2 đại diện của Philippines và Malaysia. LĐBĐ Australia là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á nên ở mùa giải tới, có 2 đại diện của xứ chuột túi góp mặt ở khu vực này. Đây được coi là thách thức lớn với các đội bóng như Hải Phòng bởi trình độ của các CLB Australia vượt trội.

Theo quy định, các đại diện của cùng 1 nền bóng đá sẽ được bốc thăm vào các bảng đấu khác nhau. Thế nên, Hải Phòng có thể rơi vào bảng đấu của 1 trong 2 đối thủ đến từ Australia là Macarthur ở nhóm hạt giống số 2 hoặc Central Coast Mariners ở nhóm hạt giống số 3.

Buổi lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu sẽ diễn ra vào ngày 24/8. 12 đội sẽ được bốc thăm vào 3 bảng để thi đấu. 3 đội đứng nhất ở 3 bảng cùng 1 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng knock-out để xác định đội vô địch khu vực Đông Nam Á. Đây là đại diện duy nhất tham gia các trận đấu loại trực tiếp với các khu vực khác trên hành trình đi đến chiếc cúp vô địch.

Nguồn: bongdaplus