Hải Phòng muốn tổ chức VCK U.21 quốc gia 2013

Chuẩn bị cho 2 giải đấu U.21 quốc gia và U.21 quốc tế năm 2013, hôm qua 8.1 BTC giải U.21 đã có cuộc gặp địa phương đầu tiên xin đăng cai VCK giải bóng đá U.21 BáoThanh Niên lần thứ 17 năm 2013 là Hải Phòng.

Tham dự cuộc làm việc tại  UBND TP.Hải Phòng có ông Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch thường trực UBND TP, ông Đoàn Duy Linh, Giám đốc và ông Phạm Văn Hùng, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL cùng các thành viên BTC địa phương. Về phía BTC giải có nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên; ông Hồ Văn Đắc, Phó tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao Báo Thanh Niên.

Hải Phòng muốn tổ chức VCK U.21

Nhà báo Nguyễn Công Khế phát biểu trong cuộc gặp với lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng

Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Hải Phòng Đan Đức Hiệp cho biết năm 2013 là năm du lịch của Hải Phòng, vì vậy ngoài các hoạt động văn hóa giải trí được đẩy mạnh hơn tạo hiệu ứng cho du lịch thì một trong những nội dung quan trọng là xin đăng cai VCK giải U.21 Báo Thanh Niên. Ông Hiệp nhấn mạnh: “Từ lâu giải U.21 Báo Thanh Niên là giải đấu rất có tiếng vang, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, luôn thu hút sự quan tâm của giới hâm mộ bóng đá. Ảnh hưởng của giải đấu này rất sâu rộng trong lòng các địa phương và cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Chính vì vậy, nhân năm du lịch của Hải Phòng, chúng tôi quyết tâm xin đăng cai VCK U.21 và xem đây là cơ hội để bóng đá Hải Phòng tìm lại chính mình, lấy lại niềm tin cho người hâm mộ”.

Phía Hải Phòng cũng cam kết đảm bảo các yêu cầu của BTC giải đối với địa phương đăng cai, nhất là vấn đề an ninh sân bãi và an toàn cho giải đấu, đồng thời chuẩn bị lực lượng tốt với nòng cốt là U.19 của Hải Phòng và tiếp nhận thêm một số cầu thủ U.21 Khánh Hòa (hạng ba VCK U.21 năm 2012), để phấn đấu giành thành tích cao trong giải U.21 năm 2013.

Nhà báo Nguyễn Công Khế khẳng định: “Qua 16 lần tổ chức giải quốc gia và 6 lần giải quốc tế, sân chơi U.21 ngày càng lớn mạnh mà thành công tại Ninh Thuận và Gia Lai vừa rồi đã khẳng định hơn nữa vị thế của giải, được AFC và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Do vậy, chúng tôi quyết tâm nâng tầm giải đấu này. Từ lâu, giải U.21 chưa ra phía bắc nên việc Hải Phòng xin tổ chức cũng là cơ hội tốt để hình ảnh bóng đá trẻ ngày càng phát triển hơn. Hải Phòng có khá đầy đủ cơ sở vật chất, sân bãi, thuận lợi cho công tác tuyên truyền, quan trọng là chúng tôi nhận thấy quyết tâm rất lớn của lãnh đạo địa phương và sự quan tâm của người hâm mộ nên ngoài việc xem xét giải U.21 còn dự định đưa cả chương trình Duyên Dáng Việt Nam về đây. BTC sẽ bàn bạc kỹ với LĐBĐ VN về các mặt để có thông báo sớm với địa phương”.