Hai bàn thắng của U23 Việt Nam lọt top các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng VCK U23 châu Á 2024

Vượt qua vòng bảng với vị trí nhì bảng D, ĐT U23 Việt Nam ĐT U23 Việt Nam cũng đã tạo ra được nhiều điểm sáng tại VCK U23 châu Á 2024, trong đó có hai bàn thắng của Nguyễn Văn Tùng và Khuất Văn Khang lọt top 8 bàn thắng đẹp nhất sau 24 trận đấu.

Bàn thắng của Nguyễn Văn Tùng được ghi trong trận đấu giữa ĐT U23 Việt Nam và U23 Kuwait. “Một bàn thắng xứng đáng phá vỡ mọi thế bế tắc, đường chuyền xuyên hàng phòng ngự của Nguyễn Văn Trường đã loại bỏ ba hậu vệ Kuwait và cầu thủ này chạy chỗ hoàn hảo để dứt điểm bằng má ngoài”, AFC nhận xét về bàn thắng đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam tại giải đấu.

Pha lập công thứ hai của U23 Việt Nam xuất hiện trong danh sách này là bàn thắng của Khuất Văn Khang  ở phút thứ 39 trong trận đấu gặp U23 Malaysia. Đánh giá về bàn thắng này, AFC viết: “Ngay khi hiệp 1 trận đấu tưởng chừng như sẽ kết thúc không có bàn thắng, Khuất Văn Khang đã đưa ra giải pháp cho U23 Việt Nam bằng cú sút chân trái đưa bóng vào góc cao khung thành, hạ gục thủ môn Malaysia Azim Al Amin”.

Ngoài ra, U23 Việt Nam còn có 3 bàn khác được ghi bởi Bùi Vĩ Hào (2 bàn) và Võ Hoàng Minh Khoa (1 bàn). Tiền đạo Bùi Vĩ Hào đã lập cú đúp trong trận thắng U23 Kuwait khi vào sân từ ghế dự bị, qua đó góp mặt trong nhóm các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng bảng, ít hơn nhóm đầu chỉ 1 bàn thắng. Những cái tên đang dẫn đầu danh sách lúc này đang là Abdullah Radif, Ayman Yahya của đương kim vô địch U23 Ả Rập Xê Út và Lee Young-jun U23 Hàn Quốc với 3 bàn thắng/cầu thủ.

Bình chọn cho các bàn thắng của U23 Việt Nam tại đây