Hà Nội FC tạo kỷ lục mới trong 28 năm lịch sử Cúp Quốc gia

Lần đầu tiên trong 28 năm qua của Cúp Quốc gia, một đội bóng giành chiến thắng trước đối phương với cách biệt 7 bàn. Đó là Hà Nội FC.

Hà Nội FC (tím) giành chiến thắng đậm 7-0 trước XSKT Cần Thơ

Trước khi vòng tứ kết Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra tối qua (11/9), lịch sử giải đấu này ghi nhận chiến thắng đậm nhất thuộc về B.Bình Dương trước Cần Thơ. Khi đó tại Cúp Quốc gia 2008, B.Bình Dương đã thắng đối thủ này với tỷ số 7-1. Nhưng hôm qua, kỷ lục này đã bị xô đổ bởi Hà Nội FC.

Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đã giành chiến thắng 7-0 trước XSKT Cần Thơ trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia 2020. Cú đúp của Văn Quyết, Quang Hải cùng 3 bàn thắng của Thành Chung, Minh Dĩ và Hùng Dũng đã giúp đội bóng thủ đô vào vòng bán kết, qua đó duy trì mục tiêu bảo vệ chiếc cúp vô địch.

Đây cũng chiến thắng đậm nhất trong mùa giải chuyên nghiệp 2020 (bao gồm Cúp Quốc gia, hạng Nhất và V.League), tính đến thời điểm này. Trước đó, SHB Đà Nẵng đã thắng 6-1 trước Quảng Nam ở vòng 4 V.League 2020.

Quang Hải ghi dấu sự trở lại với cú đúp bàn thắng vào lưới XSKT Cần Thơ.

Dù lập kỷ lục mới, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tỏ ra lo lắng trước tình hình chấn thương của các trụ cột, đặc biệt là với trường hợp mới nhất của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. “Đội bóng đang ảnh hưởng lớn ở vị trí trung vệ. Những cầu thủ tốt đều đang gặp chấn thương. Thời gian qua, tôi có xếp Văn Hậu đá trung vệ ở 2 trận gặp Viettel. Tiếc là cậu ấy bị chấn thương. Đội tới đây sẽ gặp toàn đối thủ mạnh. Thiếu Văn Hậu thật sự là điều ảnh hưởng với Hà Nội FC”, ông Nghiêm nói. “Ở trận đấu hôm nay, tôi hài lòng nhất với Quang Hải. Cậu ấy đã cởi bỏ được áp lực tâm lý khi ghi được bàn thắng. Nhưng phong độ vẫn chưa thực sự đạt 100% như kỳ vọng.

Thành Chung càng ngày càng tiến bộ.

Còn với trường hợp Thành Chung, không phải đến bây giờ tôi mới đưa Thành Chung lên đá tiền đạo. Tôi đã thử cậu ấy trong nhiều năm. Đó là vị trí quan trọng. Khi đội không thể dùng ngoại binh trên hàng công thì việc sử dụng Thành Chung là phương án khả dĩ”.

Trước bối cảnh có thể gặp TP.HCM sau bán kết hoặc chung kết Cúp Quốc gia, ông nói: “Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. TP.HCM mới bổ sung trung phong ngoại. Chúng tôi chưa biết họ sẽ đá thế nào. Đó thật sự là ẩn số. Cơ hội chia đều cho cả hai. Về V.League, tôi nghĩ Hà Nội FC hay TP.HCM đua vô địch song mã là không dễ. Bản thân các đội ở top 8 cũng ganh đua quyết liệt. Giờ giai đoạn 1 còn 2 vòng đấu nữa. Nếu chúng tôi sảy chân thì Hà Nội vẫn có thể phải rơi xuống nhóm chống rớt hạng”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA