Giao hữu tại Malaysia, U16 Việt Nam thua ĐKVĐ U16 châu Á CHDCND Triều Tiên 1-4

Chiều nay (5/9), ĐT U16 Việt Nam đã bước vào trận đấu giao hữu đầu tiên trong đợt tập huấn tại Malaysia. Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam chính là đương kim vô địch U16 châu Á CHDCND Triều Tiên.

ĐT U16 Việt Nam (trắng) đã có bài test hữu ích trước ĐKVĐ châu Á U16 CHDCND Triều Tiên

Trước “quân xanh” quá chất lượng như U16 CHDCND Triều Tiên, HLV trưởng Đinh Thế Nam đã tận dụng triệt để cơ hội để đưa ra những thử nghiệm cả về nhân sự lẫn đấu pháp. Ở hiệp một, với đội hình gồm nhiều trụ cột như Ngọc Tiến, Thanh Bình, Quang Độ, Xuân Kiên, Văn Đạt, Duy Khiê…ĐT U16 Việt Nam nhập cuộc khá tốt, tạo ra một thế trận ngang ngửa với U16 CHDCND Triều Tiên. Thậm chí, các học trò của HLV Đinh Thế Nam còn gây bất ngờ với bàn mở tỷ số chỉ sau 7 phút bóng lăn sau pha dứt điểm trong vòng cấm của Việt Cường.

Tuy nhiên, không hổ danh là đương kim vô địch U16 châu Á, U16 CHDCND Triều Tiên càng đá càng tỏ ra vượt trội hơn ở trên sân. Mặc dù chơi lấn lướt, nhưng cũng phải đến phút 36, họ mới có bàn gỡ hòa 1-1.

Sang hiệp hai, ĐT U16 Việt Nam xáo trộn rất nhiều vị trí ở trên sân khi HLV Đinh Thế Nam lần lượt trao cơ hội thi đấu cho các cầu thủ còn lại. Những thử nghiệm về nhân sự tuy giúp ích rất nhiều cho BHL nhưng lại không thể giúp U16 Việt Nam có được một thế trận tốt hơn trước U16 CHDCND Triều Tiên. Bên cạnh, do vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh điểm rơi cho VCK U16 châu Á nên các cầu thủ chưa sự cho thấy sự hưng phấn, cả về thể lực lẫn tinh thần. Hệ quả, đội bạn đã không gặp nhiều khó khăn để ghi được thêm 3 bàn thắng nữa lần lượt ở phút 62, 69 và 76 để ấn định tỷ số 4-1.

Theo kế hoạch, vào ngày 8/9, ĐT U16 Việt Nam sẽ có thêm bài test chất lượng nữa khi gặp U16 Yemen trong trận giao hữu thứ hai tại Malaysia. Ngày 9/9 đội sẽ trở về nước để hoàn tất bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Ấn Độ tham dự VCK U16 châu Á 2016.

Đội hình xuất phát của U16 Việt Nam:

Huỳnh Hữu Tuấn (GK), Uông Ngọc Tiến, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Quang Độ, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Trọng Long, Vũ Đình Hai, Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Khiêm, Nguyễn Trần Việt Cường.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM