Giao hữu tại Hamamatsu, ĐT U17 Việt Nam thắng U18 Honda FC 3-1

Chiều 28/5, ĐT U17 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu thứ hai trong đợt tập huấn tại Hamamatsu, Nhật Bản. Trước “quân xanh” U18 Honda FC được đánh giá cao hơn so với đối thủ ở trận giao hữu đầu tiên, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục thể hiện sự tiến bộ với lối chơi mạch lạc, kiểm soát bóng tốt và giành chiến thắng 3-1.

U17 Việt Nam giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các kiều bào sau trận đấu với U18 Honda FC.

Với mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả tập luyện trong những ngày vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tận dụng tối đa quyền thay người trong trận đấu này, đồng thời từng bước định hình bộ khung chính với những nhân tố đang có sự thể hiện tốt nhất ở các vị trí.

Ở hiệp đấu đầu tiên, U17 Việt Nam chủ động nhập cuộc với sự điềm tĩnh và ưu tiên sự chắc chắn trong hệ thống phòng ngự. Với lối chơi kỷ luật, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn không những hóa giải thành công các pha lên bóng của đội bạn mà có có bàn thắng vượt lên dẫn 1-0, sau pha dứt điểm căng từ cự ly gần 20m của tiền vệ Quốc Trung. Đây cũng là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp hai, những nỗ lực dâng cao tấn công của U18 Honda FC đã giúp họ có được bàn gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp đội chủ sân Miyakoda đảo ngược được cục diện trước sự hưng phấn của các cầu thủ U17 Việt Nam. Trong những phút còn lại, U17 Việt Nam duy trì sự lấn lướt trên sân và có bàn thắng vượt lên dẫn 2-1 khi Long Vũ thoát xuống đón đường chuyền của Công Phương trước khi hạ thủ thành U18 Honda FC bằng pha dứt điểm trong vòng cấm. Cũng chính Long Vũ ghi dấu ấn ở bàn thắng ấn định tỷ số 3-1 với pha chồng biên và căng ngang cho Đình Thượng lập công.

Như vậy, U17 Việt Nam đã có chiến thắng thứ hai liên tiếp trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với tính chất của các trận giao hữu cọ xát, thì kết quả thắng thua không được xem là thước đo toàn diện về chuyên môn đối với một đội bóng. Điều quan trọng là HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra được thử nghiệm, đã kiểm tra, đánh giá được phần nào về ưu, nhược điểm của các học trò, từ đó có sự điều chỉnh nhằm hướng tới mục tiêu chính là VCK U17 châu Á 2023.

Theo kế hoạch, ĐT U17 Việt Nam còn 2 trận giao hữu nữa trước khi kết thúc đợt tập huấn tại Nhật Bản. Cả hai “quân xanh” sắp tới đều được đánh giá cao về chuyên môn, đó là Tuyển ĐH Tokoha và Tuyển ĐH Shizuoka.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM