Gian nan nghiệp trọng tài nữ

Nếu như nghiệp cầu thủ đối với nữ đã lắm vất vả thì nghiệp cầm còi còn gian truân gấp bội. Họ được xem là những thành phần không thể thiếu trên sân khi giúp cuộc chơi thêm công bằng, dù phải đánh đổi rất nhiều thứ.

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VĐQG – CÚP THÁI SƠN BẮC 2018<<<

Lê Thị Ly (áo vàng) – một trong số những trọng tài nữ tại giải lượt về giải VĐQG nữ 2018

Sắc đẹp đánh đổi đam mê

Sắc đẹp – người bạn thân nhất của bất kỳ người phụ nữ trên thế giới. Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhất định thì lại phải đánh đổi để theo được đam mê, nghề nghiệp của mình. Trong số đó, có những nghề liên quan đến thể thao. Nếu như nhiều người xem cầu thủ nữ là điển hình thì có lẽ họ đã bỏ sót vì bởi lẽ nghiệp trọng tài nữ cũng chả kém cạnh là bao nhiêu. Thậm chí, họ còn âm thầm giúp giải đấu được thành công hơn nếu không có sự giúp sức của họ.

Trao đổi với tôi, trọng tài nữ Lê Thị Ly cho biết: “Khi đã xác định theo nghiệp thì đa số chị em chúng tôi chấp nhận bán nhan sắc cho trời. Đôi lúc, trời nắng quá thì làm làn da nhanh chóng sạm đi, trời mưa thường dễ mệt hơn vì cũng phải lội sân theo các cầu thủ, nhưng không vì thế chúng tôi từ bỏ đam mê. Vì đã xác định, theo đuổi đam mê là đánh đổi mọi thứ nên chúng tôi luôn sẵn sàng”.

Bên cạnh sắc đẹp ảnh hưởng thì có những thứ tế nhị không thể không kể đến của của thể thao khiến giới nữ lúc nào cũng thiệt thòi… Nếu như, các cầu thủ nữ vốn dĩ đã rất mệt mỏi trong những ngày “đặc biệt” thì trọng tài nữ cũng không phải ngoại lệ. Chính bởi lẽ, điều đó càng khiến chúng ta phải có cái nhìn đúng hơn về sự nghiệp họ đang theo đuổi.

Võ Thị Ngọc Hạnh – một trong những hot girl trong giới trọng tài nữ hiện tại

Luôn sẵn sàng hết mình để giải được thành công

Trọng tài Võ Thị Ngọc Hạnh, người được xem là hot-girl của giới trọng tài nữ hiện tại cho biết rằng cô cùng các cộng sự sẵn sàng để giải luôn được thành công tốt đẹp dù chắc chắn rằng sẽ có muôn vàn khó khăn.

Bởi lẽ, hiện tại vấn đề trọng tài ở các giải Quốc gia nam luôn là vấn đề dư luận quan tâm, nhưng cần có cái nhìn đa chiều, nhất là đối với nữ trọng tài vì họ luôn thực sự cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, để trận đấu về đích an toàn.

Mong rằng sẽ có nhiều trọng tài nữ hơn trong tương lai để môn thể thao đồng đội này có sức lan tỏa trong cộng đồng. Đó cũng chính là giấc mơ của Ly và Hạnh và rất nhiều trọng tài nữ khác tại giải VĐQG nữ đang tổ chức lượt về tại TP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Nguyễn Thị Lệ Hằng – (TP. Hồ Chí Minh)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA