Giải vô địch U16 ĐNÁ 2011: U16 Việt Nam quyết giành 3 điểm trong ngày ra quân

Chiều nay, vào lúc 19h00, trên sân vận động Quốc gia Lào sẽ diễn ra trận đấu giữa U16 Việt Nam gặp U16 Singapore trong khuôn khổ bảng B giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011.

Chiều nay, vào lúc 19h00, trên sân vận động Quốc gia Lào sẽ diễn ra trận đấu giữa U16 Việt Nam gặp U16 Singapore trong khuôn khổ bảng B giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011.

Với tư cách là đương kim vô địch tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam được BTC cũng như các đội bóng tham dự đánh giá rất cao. Trong trận đấu gặp U16 Singapore, với sự tự tin và tinh thần quyết tâm cao, các tuyển thủ U16 Việt Nam đặt mục tiêu giành thắng lợi trong trận đấu ra quân.

Phát biểu trước giờ thi đấu, ông Trương Hải Tùng – Trưởng đoàn U16 Việt Nam thẳng thắn cho biết: “U16 Việt Nam chưa có sự chuẩn bị tốt về nhân sự cho giải đấu. Tuy nhiên, tôi tin tưởng Việt Nam vẫn có thể thành công tại giải đấu. U16 Việt Nam chỉ có khoảng 20 ngày để chuẩn bị cho giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011. Sau giải đấu, chúng tôi sẽ sử dụng các tuyển thủ trên đồng thời tiếp tục bổ sung lực lượng hướng đến vòng loại U16 Châu Á vào cuối tháng 9 tới”.

Trước trận đấu quan trọng gặp U16 Singapore, các tuyển thủ U16 Việt Nam đang rất hưng phấn. Ngay sau khi đặt chân tới Lào, toàn đội nỗ lực luyện tập, hoàn thành giáo án của BHL đưa ra. Mặc dù trong thành phần U16 Việt Nam năm nay hầu hết là các tuyển thủ trẻ mới lần đầu lên tuyển nhưng mục tiêu chung của toàn đội là quyết tâm thi đấu đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. BHL U16 Việt Nam không đặt nặng thành tích mà đưa ra phương án giải quyết từng trận đấu ở vòng bảng trước khi giành vé vào vòng bán kết.

Theo đánh giá của BTC, trong 10 đội tuyển ở khu vực tham dự giải đấu thì Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Indonesia được đánh giá cao hơn. Thái Lan cũng có sự chuẩn bị tương đối tốt và hứa hẹn sẽ tạo được thành tích ấn tượng tại giải đấu này. HLV trưởng U16 Thái Lan Sasom Pobprasert nói rằng họ tôn trọng các đối thủ nhưng điều đó không có nghĩa là Thái Lan không có mục tiêu cụ thể. Thái Lan sẽ hướng tới ngôi vị cao nhất tại giải Vô địch U16 Đông Nam Á và xa hơn là thành tích tốt tại vòng loại Châu Á.

Hôm qua (7/7), trong ngày khai mạc giải vô địch U16 Đông Nam Á 2011, Indonesia đã bị Đông Timor cầm chân với tỷ số 3-3. Trận đấu còn lại cũng diễn ra kịch tính với việc Thái Lan bị Malaysia chủ hoà 2-2.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM