Giải vô địch bóng đá U20 ĐNÁ 2007: Việt Nam cùng bảng Thái Lan

Theo thông tin chính thức từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), giải vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á 2007 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã thu hút sự tham dự của 10 đội tuyển trẻ trong khu vực…

Theo thông tin chính thức từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), giải vô địch bóng đá U20 Đông Nam Á 2007 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã thu hút sự tham dự của 10 đội tuyển trẻ trong khu vực và được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. ĐT U20 Việt Nam nằm tại bảng B cùng với Thái Lan, Campuchia, Indonesia và Đông Timor.

Trong khi đó, tại bảng A, một trong những đại diện rất mạnh của bóng đá trẻ khu vực là U20 Lào sẽ đối diện với thử thách đến từ Malaysia, Singapore, Myanmar và Brunei.

Theo điều lệ giải, các đội tại mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào thi đấu tại Bán kết. Tại vòng Bán kết. đội Nhất bảng A sẽ gặp đội Nhì bảng B và đội Nhất bảng B sẽ gặp đội Nhì bảng A. Hai đội thắng tại Bán kết sẽ gặp nhau trong trận Chung kết để tranh Cúp vô địch. Hai đội thua tại Bán kết tranh giải Ba.

Cũng theo quy định của điều lệ, trong trận Bán kết và Chung kết, nếu bất phân thắng bại sau 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15. Nếu kết quả vẫn hòa, 2 đội sẽ phân định thắng bại từ chấm luân lưu 11m.

Tại trận tranh giải Ba, nếu trận đấu có kết quả hòa sau 90 phút thi đấu, 2 đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 11m ngay mà không thi đấu thêm hiệp phụ.

Theo lịch thi đấu đã được AFF ban hành, ĐT U20 Việt Nam sẽ gặp ĐT U20 Campuchia trong trận đầu ra quân và chạm trán với kỳ phùng địch thủ U20 Thái Lan trong trận đấu thứ hai. Đối thủ thứ ba của ĐT U20 sẽ Brunei và cuối cùng là Indonesia.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, LĐBĐVN đã sớm lên kế hoạch tuyển chọn cầu thủ và xây dựng một đội tuyển mạnh, giàu khát vọng, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất tại sân chơi này. Những gương mặt xuất sắc đang thi đấu tại vòng loại giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia – Cúp Sơn Kova 2007 đã lọt vào Stầm ngắm⬝ của Ban tuyển chọn và dự kiến danh sách sơ bộ khoảng 30 đến 35 tuyển thủ sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc VCK của giải đấu này.

Theo kế hoạch, ĐT U20 Việt Nam sẽ có 4 tuần để tập trung tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch U20 Đông Nam Á 2007 (dự kiến bắt đầu từ 1/7). Trong khoảng thời gian này, BHL đội tuyển sẽ tiến hành sàng lọc dần và 14 ngày trước giờ bóng lăn sẽ chốt lại danh sách 18 cầu thủ cuối cùng.

Giải sẽ diễn ra tại TPHCM từ 31/7 đến 13/8/2007. Tất cả các trận đấu đều được tổ chức trên SVĐ Thành Long – TPHCM.
VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM