Giải Công nhân Toàn quốc

Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc chuẩn bị tranh tài

Sáng 31-8, lễ họp báo và bốc thăm chia bảng Giải vô địch Bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã diễn ra tại TP.HCM.

Giải vô địch Bóng đá công nhân toàn quốc 2023 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Tuổi Trẻ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức.

Giải đấu được tổ chức theo luật thi đấu bóng đá 7 người vừa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành hôm 22-8.

Theo quy định của Ban tổ chức, các đội bóng tham dự giải đấu phải là đội bóng đại diện duy nhất cho các công ty tại khu công nghiệp, khu chế xuất. Vận động viên tham gia là nam công nhân, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng liên đoàn; ưu tiên công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Mỗi đội bóng đăng ký tham dự tối thiểu 14 cầu thủ và tối đa 18 cầu thủ (trong đó có 2 thủ môn là bắt buộc). Ông Nguyễn Mạnh Kiên – phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cam kết không có gian lận và sẵn sàng loại đội bóng nào vi phạm ra khỏi giải để ngày hội bóng đá đúng nghĩa dành cho giới công nhân.

Vòng bảng dự kiến tổ chức từ ngày 8-9 đến 29-10 với sự tham dự của 64 đội bóng, tranh tài ở 8 khu vực là Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam, Bình Dương, TP.HCM và Cần Thơ. 8 đội dẫn đầu 8 khu vực sẽ thi đấu vòng chung kết vào tháng 11.

Tổng giá trị giải thưởng cho giải lên đến 840 triệu đồng. Trong đó, đội vô địch khu vực sẽ nhận được 20 triệu đồng, đội nhì nhận 15 triệu đồng, đội hạng ba nhận 5 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi giải cho cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại khu vực.

Ở vòng chung kết, đội vô địch nhận 150 triệu đồng, á quân nhận 100 triệu đồng và 60 triệu cho đội hạng ba. Giải Phong cách trị giá 40 triệu đồng, các giải thưởng cho cá nhân, tập thể như: Đội Fairplay, Cầu thủ xuất sắc, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc,… với mức 10 triệu đồng mỗi giải.

Với quy mô lớn và hơn 840 triệu tiền thưởng, giải bóng đá công nhân ra đời là một cột mốc ý nghĩa cho công nhân nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Ngoài thi đấu bóng đá, trong khuôn khổ Giải vô địch Bóng đá công nhân toàn quốc 2023, ban tổ chức còn tổ chức Ngày hội công nhân với nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân như bán hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà, tặng voucher mua hàng…