Giải U21 QG – Báo Thanh Niên 2008, bảng A: Đ.Nẵng, A.Giang vào bán kết

Trái ngược với dự đoán, không cần phải tốn quá nhiều sức, cả SHB Đà Nẵng (ĐN) và An Đô An Giang (AG) vẫn vào…

Trái ngược với dự đoán, không cần phải tốn quá nhiều sức, cả SHB Đà Nẵng (ĐN) và An Đô An Giang (AG) vẫn vào bán kết. Bởi trước đó, đối thủ Đồng Nai bất ngờ bị chủ nhà Boss Bình Định (BĐ) quật ngã. Như vậy, cục diện của bảng A đã sớm có câu trả lời, Đà Nẵng phá dớp sau bốn vòng chung kết liên tiếp để có mặt ở bán kết.

Lẽ ra, hai trận đấu cuối cùng của bảng A sẽ được tổ chức cùng lúc trên hai sân Quy Nhơn và Tỉnh Đội. Tuy nhiên, do tại Quy Nhơn xảy ra mưa lớn trong cả ngày hôm nay (8.9) nên sân Tỉnh Đội bị ngập nước và không đảm bảo chuyên môn để tổ chức trận đấu giữa Đà Nẵng và An Giang.

 

Sau khi họp với đại diện 4 đội bóng bảng A, Ban tổ chức giải đã tổ chức bốc thăm và quyết định 2 trận đấu sẽ lần lượt diễn ra vào lúc 15h30 và 17h30 trên sân Quy Nhơn. Sau khi bốc thăm, trận đấu giữa Bình Định và An Giang diễn ra trước. Chính vì vậy mà khi Đồng Nai thất thủ 0-2 trước chủ nhà Bình Định, cả Đà Nẵng và An Giang đều có thể yên tâm tính toán phương án cho vòng đấu bán kết sắp tới.

Chủ nhà Bình Định (đỏ) mạnh mẽ vượt qua Đồng Nai – Ảnh: Ngọc Hải

 

Quay trở lại diễn biến chính của trận đấu giữa Bình Định và Đồng Nai, do sân trơn, bóng ướt nên chất lượng chuyên môn của trận đấu bị ảnh hưởng đáng kể. Do mới có 2 điểm nên Đồng Nai buộc phải nhập cuộc với thế buộc phải thắng và chờ đợi kết quả của trận đấu sau đó giữa ĐN và AG. Chính điều đó đã khiến cho lối chơi của đội bóng miền Đông trở nên xơ cứng và thiếu mạch lạc.

 

Lối chơi chặt chẽ và mạnh mẽ của Đồng Nai ở hai trận đấu đầu tiên hoàn toàn biến mất mà thay vào đó là những pha chuyền bóng hỏng hoặc xử lý cá nhân vụng về. Ngược lại, do tâm lý thoải mái và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Bình Định chơi rất hưng phấn.

 

Bộ tứ Thành Tài, Đình Hiệp, Thanh Sang và Mậu Thìn với kỹ thuật khéo léo và sức càn lướt tốt đã giúp Bình Định dễ dàng kiểm soát khu vực giữa sân và có những pha uy hiếp khung thành đối phương. Tuy nhiên, phải đợi đến đầu hiệp hai tỉ số trận đấu mới được mở khi Thành Tài đá phạt góc để Thanh Sang băng vào đánh đầu căng, tung lưới thủ thành Thanh Thắng.

 

Ở thế chân tường, Đồng Nai đẩy cao đội hình nhưng sự cố gắng của Hữu Phát cũng không thể tạo ra được sự đột biến. Trái lại, nó còn khiến cho BĐ dễ dàng thực hiện bài phản công nguy hiểm của mình. Trong một tình huống như vậy, Đình Hiệp nhanh chân thoát xuống cánh trái rồi căng ngang vào trong để Tăng Tuấn đệm lòng ấn định chiến thắng 2-0 cho chủ nhà Bình Định.  

 

Trận thua quyết định này đã khiến bao hy vọng vào bán kết của Đồng Nai tiêu tan. Họ chỉ có thể tự trách mình vì đã không thể giữ vững được lối chơi và hình ảnh trong trận cầu quan trọng này. Với 2 điểm, Đồng Nai đành xếp chót bảng A, nhường hai chiếc vé vào bán kết cho ĐN và AG bất chấp kết quả thi đấu của hai đội này. Chủ nhà Bình Định, chia tay giải trong an ủi với chiến thắng ấn tượng vào chiều nay và vươn lên xếp thứ 3 chung cuộc.

Đà Nẵng (cam) và An Giang ung dung dẫn nhau vào bán kết – Ảnh Khả Hòa

 

** Ở cuộc chiến còn lại, cả Đà Nẵng và An Giang hòa 0-0, cùng có 5 điểm vào bán kết. Như vậy, Đà Nẵng xếp nhất bảng A do hơn hiệu số bàn thắng bại, còn An Giang xếp thứ hai. Hai đối thủ của Đà Nẵng và An Giang ở vòng bán kết sẽ chỉ lộ diện vào tối mai khi lượt trận bảng B kết thúc.

Nguồn: Thanh Niên Online