Giải U20 ĐNA 2005: Việt Nam thua Lào 1-4 trong trận tranh hạng Ba

Dù đã rất cố gắng, nhưng ĐT U20 VN đã để thua đậm 1-4 trước Lào trong trận tranh HCĐ. ĐT U20 Việt đã được trao giải Fair Play.

Chiều 19-8, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã bước vào trận đấu cuối cùng tại giải U20 ĐNA 2005. Dù đã rất cố gắng, nhưng ĐT U20 VN đã để thua đậm 1-4 trước Lào trong trận tranh HCĐ (~ vòng bảng, U20 Việt Nam hoà Lào 1-1). ĐT U20 Việt Nam đã được trao giải Fair Play.


Đội hình xuất phát của ĐT U20 Việt Nam:

Thủ môn: Xuân Nam

Hậu vệ: Đặng Văn Tường, Nguyễn Thế Trường, Long Giang, Phạm Văn Bình

Tiền vệ: Thái Dương, Công Minh, Duy Hải, Quang Tình

Tiền đạo: Huỳnh Phúc Hiệp, Nguyễn Văn Khải.

Dù rất quyết tâm thi đấu nỗ lực để đoạt HCĐ, nhưng do mật độ thi đấu dày và việc vắt sức trong trận bán kết với Myanmar trước đó hơn 1 ngày nên thể lực của các cầu thủ của chúng ta đã suy giảm nhiều và không cho phép đội chơi ngang ngửa đến hết trận với Lào.

Hiệp 1, thế trận khá cân bằng, số cơ hội mà hai đội tạo ra ngang nhau. Thủ môn Xuân Nam cứu thua một vài lần trong hiệp đầu, ở những tình huống mặt đối mặt với tiền đạo Lào.

Sang hiệp 2, các cầu thủ của chúng ta bắt đầu xuống sức, nhất là hàng hậu vệ do phải thi đấu vất vả trong 5 trận qua, không có người thay thế, nên bắt đầu suy giảm và phạm lỗi liên tục. Trong các phút 62, 75, 81 và 91, lưới của Xuân Nam rung lên 4 lần và đều do Khensisana dứt điểm. Phút 75, BHL tung tiền đạo thứ ba là Ngọc Anh vào sân để tìm kiếm bàn thắng và cầu thủ này đã ghi được bàn danh dự cho đội nhà bằng cú đệm bóng cận thành ở phút 84.

Với trận thua này, ĐT U20 VN không giành được HCĐ nhưng được nhận giải fair play. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM