Giải bóng đá U20 ĐNÁ: Đông Timor không được vào bán kết.

Theo quyết định của BTC giải, với 11 cầu thủ quá tuổi quy định, Đông Timor sẽ không được vào chơi ở trận bán kết cho dù có lọt vào một trong hai vị trí đầu bảng.

Theo quyết định của BTC giải, với 11 cầu thủ quá tuổi quy định, Đông Timor sẽ không được vào chơi ở trận bán kết cho dù có lọt vào một trong  hai vị trí đầu bảng.

Sáng qua, BTC đã tổ chức cuộc họp với các lãnh đội để giải quyết việc đội tuyển Đông Timor đã đưa 11 cầu thủ quá tuổi quy định (1985-1986) vào thi đấu tại giải lần này. Theo giải thích từ phía Đông Timor, việc xảy ra như vậy hoàn toàn do hiểu nhầm U20 là 20 tuổi (vì chữ U trùng với umur trong tiếng Indonesia có nghĩa là tuổi).

Sau khi thảo luận các ý kiến, thì đại diện bảng A không đồng ý cho đội này tiếp tục thi đấu, còn các đội bảng B (có Việt Nam) thì chấp thuận đồng quan điểm với HLV Peter Withe của Indonesiea, do Đông Timor thi đấu lần này chỉ để học hỏi kinh nghiệm. Chủ tịch LĐBĐ Đông Timor xin được tiếp tục thi đấu và hứa sẽ chơi nhẹ nhàng, không gây chấn thương cho các cầu thủ đội bạn như trong trận đấu gặp Maldives (làm một cầu thủ đội này gãy chân).

Sau khi tham khảo tất cả các ý kiến,cuối cùng BTC quyết định sử dụng phương án mà ông Hồ Văn Chiêm trưởng đoàn Việt Nam đưa ra, đó là: vẫn chấp nhận đội Đông Timor thi đấu có tính điểm, nhưng sẽ không được vào chơi trận bán kết cho dù có xếp vị trí nhất, nhì trong bảng. Mặt khác, Đông Timor phải sử dụng toàn bộ là các cầu thủ đủ tuổi quy định vào sân (không vượt quá 18 tuổi), nếu thiếu mới được phép bổ sung những cầu thủ quá tuổi.

Trong lượt đấu thứ 3 bảng A, Thái Lan đã xuống sức rõ rệt khi để thua Myamar 0-1 ngay trong trận đấu đầu tiên. ~ trận thứ hai, chủ nhà Indonesia để đội khách Malaysia cầm hoà với tỷ số 3-3.

Sau trận hoà 0-0 với Singapore, U20 Việt Nam vẫn duy trì tập luyện kết hợp với trao đổi kinh nghiệm. Theo BHL, đội đã có những tiến bộ về nhiều mặt, cả về chuyên môn lẫn tác phong sinh hoạt, thái độ cư xử…

Vào 16h chiều nay, với màu áo đỏ truyền thống, U20 sẽ thi đấu với Đông Timor. Nếu giành trọn 3 điểm trong trận đấu này, cơ hội vào bán kết sẽ rộng mở đối với đội tuyển U20 Việt Nam, bởi trận đấu cuối cùng của vòng bảng,  chúng ta chỉ phải gặp Maldives, đội bóng không được đánh giá cao tại bảng B.

(Tổng hợp)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM