Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Cúp Bảo hiểm AAA 2006: Sân chơi giàu ý nghĩa

Giải bóng đá STrẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Cúp bảo hiểm AAA 2006⬝ … sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 4/6/2006 tại Nhà thi đấu TDTT Quốc phòng 2, QK7 – TPHCM.

Giải bóng đá STrẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Cúp bảo hiểm AAA 2006⬝ do báo Thể thao Việt Nam và Công ty quảng cáo MC phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 4/6/2006 tại Nhà thi đấu TDTT Quốc phòng 2, QK7 – TPHCM.
 
Giải năm nay được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Báo Công An (15/06/1976), 65 năm ngày thành lập đội Thiếu Niên Tiền Phong Tp. HCM (15/05/1941) và mừng ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 01/06. Giải đã thu hút sự tham gia của 8 đội bóng Snhí⬝ đến từ  Hà Nội, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Tháp với gần 80 em đang học tập và nuôi dưỡng tại các trường giáo dưỡng, mái ấm tình thương⬦
 
Bà Đỗ Thị Kiêm Liên – Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Bảo Hiểm AAA nhà tài trợ chính của giải và ông Đặng Xuân Dũng – Tổng biên tập Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh – Đồng trưởng ban tổ chức Giải -Ảnh: Đức Duy
 
Đây là lần thứ 7 Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 1999. Giải đã được sự quan tâm, động viên và khen ngợi của Chính phủ, các ban ngành các cấp cũng như của cộng đồng. Giải không chỉ nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt mà còn hướng tới việc tạo ra cơ hội cho các em hòa nhập cộng đồng và tự tin vươn tới cuộc sống mới tốt đẹp. Có thể kể tới điển hình như em Nguyễn Văn Sang, vua phá lưới nay là tuyển thủ trẻ của đội Gạch Đồng Tâm Long An và em Lê Bảo Khánh hiện là thủ môn của đội tuyển Futsal Việt Nam.
 
Năm nay, nhằm tạo thêm sự phấn khởi cho các vận động viên, các giải thưởng dành cho Giải trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Bảo Hiểm AAA – 2006 được nâng cao đáng kể: đội vô địch ngoài nhận cúp vô địch còn  được tiền thưởng 20 triệu đồng (tăng gần gấp đôi so với giải các năm trước), đội hạng nhì: 12 triệu, đội hạng ba: 8 triệu, đội hạng tư: 5 triệu, đội đoạt giải phong cách: 10 triệu đồng và sẽ nhận cúp của VTV, đội được yêu thích nhất: 3 triệu, 3 đội đoạt giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu.
 
Ngoài ra còn có các giải cá nhân như Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất; các giải: cầu thủ nhỏ tuổi, cầu thủ gây ấn tượng nhất, cầu thủ ghi bàn nhanh nhất, cầu thủ ghi bàn thắng đẹp nhất, cầu thủ có tinh thần vượt khó nhất và một số giải khác.
 
Các đội hạng nhất, nhì, ba còn nhận được tiền thưởng từ Uỷ Ban Thể Dục Thể Thao. Bên cạnh đó công ty cổ phần Hoa sen cũng trao giải thưởng khích lệ tinh thần thi đấu cho 8 đội tham dự Giải mỗi đội 5 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng của giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Bảo Hiểm AAA – 2006 lên đến 124,5 triệu đồng.
 
Lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam.
 
VFF