Giải bóng đá TNSV Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I-2023: ĐH Thuỷ Lợi vào CK

Ở trận bán kết 1 vào chiều 24.3, đội Trường ĐH Thủy Lợi giành chiến thắng 1-0 trước đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng để giành vé vào chơi trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023.

Với tính chất quan trọng của trận bán kết, đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng và đội Trường ĐH Thủy Lợi đều nhập cuộc một cách rất thận trọng. Thế trận trong 40 phút thi đấu đầu tiên khá cân bằng cho cả 2 đội.

Tuy nhiên, Trường ĐH Thủy Lợi là đội tạo ra được nhiều pha hãm thành nguy hiểm hơn. Đại diện của miền Bắc đã có 3 tình huống dứt điểm trúng đích và khiến cho thủ môn đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng phải vất vả cản phá. Trong đó, đáng chú ý nhất là 2 pha dứt điểm của Bùi Xuân Trường (12) và Trần Bảo Trung (17), nhưng thủ môn Trần Quang Đạt của đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã chơi xuất sắc để cứu những bàn thua trông thấy.

Sang hiệp 2, khi đội Trường ĐH Thủy Lợi vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm đường đến khung thành đối phương thì một pha bóng may mắn đã giúp cho đại diện của miền Bắc khai thông thế bế tắc. Phút 47, từ cánh phải, Bùi Xuân Trường (12) có ý định tạt vào vòng cấm nhưng bóng đi hơi sâu và bất ngờ dội cột dọc vào lưới trước sự ngỡ ngàng của hàng phòng ngự đội chủ nhà.

Trong những phút còn lại của trận đấu, đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng dồn đội hình lên để tìm kiếm bàn gỡ. Mặc dù vậy, các mảng miếng tấn công của đội chủ nhà chưa đủ sắc bén để xuyên thủng hàng phòng ngự đội Trường ĐH Thủy Lợi.

Chung cuộc, đội Trường ĐH Thủy Lợi giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng và tiến vào trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1, năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao Báo Thanh Niên phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tài trợ, đồng hành của: Công ty CP Tập đoàn cà phê Măng Đen – nhà tài trợ chính; các đơn vị đồng hành: Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group, FPT Play, Công ty CP thể thao Động lực, Công ty TNHH Bảo Uyên Sports (nhãn hiệu Bulbal), Hyundai Thành Công Việt Nam…
Nguồn: thanhnien.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA