Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Xuất hiện trận ‘chung kết’ đầu tiên

Tình thế đã đưa 2 đội bóng rất đáng xem tại giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là đội Trường Đại học (ĐH) Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Văn Hiến phải ‘quyết đấu’ ở lượt cuối bảng A. Đội thắng mới có cơ hội vào vòng play-off.

Cả 2 đội Trường ĐH Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM và ĐH Văn Hiến đều được đánh giá cao, nhưng đã nhận các trận thua trước ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM lần lượt với tỷ số 0-2 và 1-2 sau các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

Đội ĐH GTVT TP.HCM (áo đen)

Ở bảng A vòng loại khu vực TP.HCM chỉ có đội ĐH Hoa Sen còn non kinh nghiệm, bị thua đậm nên sớm bị loại trước vòng cuối. Đội ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với 2 trận thắng trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp, đã có vé đầu tiên vào vòng play-off với suất đầu bảng nhờ hơn thành tích đối đầu dù có thua lượt cuối.

Suất còn lại sẽ cuộc cạnh tranh giữa ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Văn Hiến trong trận quyết đấu lúc 9 giờ sáng ngày 25.2.

Thầy Hồ Văn Lừng, HLV đội ĐH GTVT TP.HCM nói: “Đây thực sự là trận chung kết đầu tiên tại giải Thanh Niên Sinh viên Việt Nam. Cả 2 đội có lẽ không nghĩ sẽ có trận chung kết sớm như vậy ngay vòng bảng. Nhưng bóng đá sinh viên luôn có nhiều bất ngờ rất thú vị. Hứa hẹn, trận đấu giữa chúng tôi và ĐH Văn Hiến sẽ hấp dẫn, vì chỉ có đội thắng mới có hy vọng tranh 3/5 suất đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp. Nếu hòa, cả 2 đội có thể sớm chia tay giải một cách đáng tiếc”.

Hiện đội ĐH GTVT TP.HCM có ưu thế về hiệu số +6 và 3 điểm sau trận thắng ĐH Hoa Sen 8-0. Còn ĐH Văn Hiến cũng có 3 điểm và hiệu số +4. “Điểm bất lợi cho các đội ở bảng A là đá trước các bảng còn lại, nên chúng tôi không thể suy tính gì cả. Cả 2 đội ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Văn Hiến đều chỉ hướng tới trận thắng mới có hy vọng. Thực lực cả 2 đội là ngang nhau, nên cũng khó dự đoán”, thầy Hồ Văn Lừng cho biết thêm.

Đội ĐH Văn Hiến (áo vàng)

Trong khi đó, HLV Nguyễn Anh Tông của đội ĐH Văn Hiến cũng đầy tự tin: “Trận thua ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM khá đáng tiếc, chúng tôi tạo nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển thành bàn thắng. Trong bóng đá sinh viên, sự thay đổi rất nhanh. Chỉ cần bỏ lỡ cơ hội, bạn sẽ nhanh chóng bị đối thủ trừng phạt. Ở trận cuối vòng bảng, chúng tôi phải quyết thắng ĐH GTVT TP.HCM mới hy vọng có vé đi tiếp”.

“Dù vậy, so với đối thủ thì chúng tôi gặp chút ít bất lợi vì thi đấu vào buổi sáng sau khi trận đầu đá buổi tối và trận thứ 2 đấu vào buổi trưa. Chúng tôi sẽ phải điều chỉnh lại lịch tập để các cầu thủ quen thi đấu vào buổi sáng trong trận gặp ĐH GTVT TP.HCM”, HLV Nguyễn Anh Tông nói thêm.

Kết quả và lịch thi đấu bảng A khu vực TP.HCM giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần I – 2023:

Ngày 25.2:
9 giờ: ĐH GTVT TP.HCM vs ĐH Văn Hiến
14 giờ: ĐH Hoa Sen vs ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Ngày 21.2:
9 giờ: ĐH Hoa Sen 0-8 ĐH GTVT TP.HCM
14 giờ: ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM 2-1 ĐH Văn Hiến

Ngày 18.2:
15 giờ 45: ĐH GTVT TP.HCM 0-2 ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
18 giờ: ĐH Văn Hiến 5-0 ĐH Hoa Sen

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần 1, năm 2023 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao Báo Thanh Niên phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức với sự tài trợ, đồng hành của: Công ty CP Tập đoàn cà phê Măng Đen – nhà tài trợ chính; các đơn vị đồng hành: Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn – Saigontourist Group, FPT Play, Công ty CP thể thao Động lực, Công ty TNHH Bảo Uyên Sports (nhãn hiệu Bulbal), Hyundai Thành Công Việt Nam…
Nguồn: Thanhnien.vn