FIFA khởi động Dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam

Chiều nay (27/2), bà Belinda Wilson- chuyên gia bóng đá nữ FIFA đã có mặt tại Việt Nam và chính thức khởi động cho chương trình làm việc với VFF về dự án thí điểm phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam.

02/03/2018 17:13:53

Chuyên gia bóng đá nữ FIFA Belinda Wilson thăm quan cơ sở vật chất Trung tâm ĐTBĐ trẻ VN

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam hôm 8/2 vừa qua, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhằm hỗ trợ cho sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Riêng đối với bóng đá nữ, FIFA đã quyết định lựa chọn Việt Nam là 1 trong 12 quốc gia trên thế giới và là 1 trong 2 quốc gia của châu Á tham gia dự án thi điểm phát triển bóng đá nữ trẻ, với mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động cho các học viện, các trung tâm đào tạo bóng đá nữ. Dự án này của FIFA được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá rất cao bởi đây cũng là mảng công tác mà VFF đang rất quan tâm và đang thực hiện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Với sự hỗ trợ từ dự án thí điểm của FIFA, VFF hi vọng sẽ tạo ra bước chuyển đổi mới cho bóng đá nữ Việt Nam vốn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Bà Belinda Wilson và GĐKT VFF Jurgen Gede

Trong ngày đầu tiên làm việc tại Việt Nam, bà Belinda Wilson đã thăm quan cơ sở vật chất thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và trực tiếp quan sát buổi tập của các cầu thủ đội dự tuyển nữ Quốc gia. Theo kế hoạch, sáng mai (28/2), bà Belinda Wilson sẽ có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo VFF và đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN, các phòng chức năng VFF nhằm nắm bắt cụ thể hơn về tinh hình phát triển bóng đá nữ Việt Nam cũng như những kiến nghị, đề xuất từ VFF, trên cơ sở đó FIFA sẽ xây dựng một dự án phù hợp để hỗ trợ cho bóng đá nữ Việt Nam.

Bà Belinda Wilson cho biết, đây là dự án thí điểm có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với bóng đá nữ Việt Nam mà còn đối với cả FIFA. Nếu dự án được thực hiện thành công FIFA sẽ nhân rộng mô hình ra nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Bà Belinda Wilson đánh giá Việt Nam có điều kiện thuận lợi để thực hiện thành công dự án của FIFA

Trong chương trình làm việc tại Việt Nam, bà Belinda Wilson dự kiến cũng sẽ tới thăm Đội tuyển nữ Quốc gia, CLB bóng đã nữ Hà Nội và dự khán trận đấu giữa Đội tuyển nữ trẻ và U16 nữ Hà Nội tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN. Trước khi trở về FIFA, bà Belinda Wilson sẽ có cuộc họp với VFF về kết quả của chương trình làm việc, đồng thời thống nhất phương hướng hoạt động cho giai đoạn tiếp theo.