FC Barcelona ra mắt chương trình bóng đá cộng đồng tại Việt Nam

30/01/2012 00:00:00

Tin vui đã đến với bóng đá Việt Nam trong ngày đầu xuân mới 2012 khi CLB lừng danh thế giới FC Barcelona chính thức ra mắt chương trình bóng đá cộng đồng tại Việt Nam. Lễ công bố sự kiện này đã được tổ chức tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam chiều nay (30/1).

 

Chương trình bóng đá cộng đồng của CLB Barcelona chính thức ra mắt tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lân Trung- Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, đồng thời cũng là Giám đốc chương trình cộng đồng bóng đá của CLB Barcelona tại Việt Nam- cho biết: “Mục đích của chương trình là tổ chức được các khóa học bóng đá theo phong cách Barcelona ở Việt Nam, tiến tới thành lập Trường đào tạo bóng đá cộng đồng Barca trong tương lai. Tham dự chương trình, ngoài việc học tập kỹ năng chơi bóng, trẻ em Việt Nam sẽ còn có được cơ hội để thi đấu và giao lưu với học sinh của các khóa học khác ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…. Cao hơn, các em sẽ có cơ hội thực hiện ước mơ được gặp các thần tượng bóng đá Barca cũng như được thi đấu với các đội bóng cùng lứa của học viện La Masia – Barcelona”.

 

Về phần mình, ông Marce Xavi- Giám đốc chương trình bóng đá cộng đồng thuộc Học viện đào tạo trẻ FCBEscola của CLB Barcelona- bày tỏ sự vui mừng khi đội bóng nổi tiếng xứ Catalonia thêm một lần nữa kết nối với bóng đá Việt Nam thông qua chương trình giàu ý nghĩa này. Tuy chương trình chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 1 tuần nhưng BTC hy vọng các em nhỏ Việt Nam sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với các HLV bóng đá của FC Barcelona.

 

Ông Marce Xavi nhấn mạnh: “Do là chương trình bóng đá cộng đồng nên BTC không đặt nặng đối với chất lượng đầu vào và cũng không có tham vọng biến các em trở thành ngôi sao chỉ sau một thời gian ngắn ngủi. Điều quan trọng nhất là chương trình muốn tạo ra cho các em cơ hội được tiếp xúc với triết lý bóng đá của FC Barcelone, tạo sự gắn kết và đam mê với bóng đá cũng như có những trải nghiệm quý báu khi được tham gia các sinh hoạt cộng đồng”.

 

Ông Marce Xavi – Giám đốc chương trình bóng đá cộng đồng của CLB Barcelona

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai tại Hà Nội vào tháng 6/2012. Trong thời gian hoạt động, chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của các em học sinh từ 6 tuổi đến 14 tuổi. Các khóa giảng dạy sẽ được tổ chức mỗi ngày cho 2 nhóm, nhóm sáng và chiều, dưới sự dẫn dắt của các HLV đến từ FC Barcelona. Các em sẽ có cơ hội để trải nghiệm về triết lý đào tạo bóng đá của Barca, giáo trình giống như Messi, Iniesta hay Xavi từng đã trải qua. Kết thúc khóa học, các học viên tham gia sẽ nhận được Chứng chỉ của học viện đào tạo trẻ FCBEscola thuộc CLB Barcelona.

 

Được biết, trong 3 năm triển khai tại Việt Nam, “Chương trình Bóng đá Cộng đồng” sẽ mang đến cho thanh thiếu niên và thiếu nhi Việt Nam những kỹ năng đào tạo và phương pháp huấn luyện chuyên biệt của CLB FC Barcelona, đội bóng có lối chơi quyến rũ và thành công bậc nhất thế giới hiện nay. Khi triển khai chương trình, CLB Barcelona sẽ cử 3 HLV sang Việt Nam trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy. Các HLV này đồng thời cũng sẽ làm việc với 6 đến 8 HLV của Việt Nam để truyền đạt và trao đổi kinh nghiệm đào tạo trẻ theo tư tưởng và triết lý bóng đá của CLB Barcelona.

 

Chương trình bóng đá cộng đồng tại Việt Nam dự kiến sẽ đón nhận sự tham dự của 300 học viên. Khi thực hiện tại các quốc gia khác, mỗi học viên đăng ký tham gia sẽ phải đóng học phí khoảng 100 USD. Tuy nhiên, do nhận được sự tài trợ của Tập đoàn An Viên (AVG) nên ngoại trừ các chi phí phụ như trang phục, ăn ở…các trẻ em Việt Nam có may mắn được tham gia chương trình sẽ không phải đóng bất cứ một khoản tiền học phí nào.

Ông Marce Xavi tặng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chiếc áo đấu lưu niệm của CLB Barcelona

Ông Nguyễn Lân Trung- Phó chủ tịch VFF kiêm Giám đốc chương trình bóng đá cộng đồng tại Việt Nam- được tặng chiếc áo đấu có chữ ký của danh thủ Messi

Vài nét về Trường dạy bóng đá của FC Barcelona

– Trường dạy bóng đá của FC Barcelona cung cấp cơ hội để tìm hiểu về kỹ năng bóng đá và chiến thuật phù hợp với các phương pháp tương tự được áp dụng với các đội trẻ của Barca.

 

– Trẻ em đăng ký tham gia khóa học, bên cạnh các hoạt động đào tạo, còn được song song tham gia các hoạt động giải trí và vui chơi liên quan đến bóng đá và đến CLB Barcelona.

 

– Khóa học khuyến khích sự hòa đồng giữa các em trai và các em gái cũng như sự hòa đồng về văn hóa, địa vị xã hội, chia sẻ tất cả niềm đam mê dành cho trái bóng và CLB Barcelona.

 

– Một trong những mục tiêu quan trọng của Trường là nhằm truyền tải các giá trị của FC Barcelona đến cho người học.

 

Phụ huynh và học viên quan tâm có thể đăng ký trên trang web www.fcbarcelonavn.com, bất đầu từ tháng 2-2012, hoặc gọi điện thoại đến số 0437342275.