Euro 2008 dưới góc nhìn của các 'sao' thể thao

Roger Federer và hai tên tuổi lớn khác của làng thể thao châu Âu đã bày tỏ quan điểm về ngày hội bóng đá sắp khởi tranh tại Áo – Thụy Sĩ.

04/06/2008 00:00:00

Roger Federer và hai tên tuổi lớn khác của làng thể thao châu Âu đã bày tỏ quan điểm về ngày hội bóng đá sắp khởi tranh tại Áo – Thụy Sĩ.

 

Hầu hết các ngôi sao đều bày tỏ quan điểm cũng như kỳ vọng của họ vào cơ hội của đội nhà tại Euro 2008. Với Federer, cùng có lợi thế sân nhà nhưng tuyển Thụy Sĩ của anh sẽ có nhiều cơ hội để lại dấu ấn tích cực trên sân cỏ hơn là Áo – đội tuyển của đồng chủ nhà còn lại.

Thành danh với trái banh nỉ, nhưng Federer vẫn dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá và tuyển Thụy Sỹ quê hương anh. Ảnh: DM.

 

“Xét về tần suất góp mặt và phong độ tại các giải đấu lớn gần đây, Thụy Sĩ nhỉnh hơn Áo. Nhưng đừng xem thường các đội chủ nhà. Tôi sẽ rất vui nếu cả hai đội cùng chơi tốt tại giải năm nay”, tay vợt số một thế giới nhận định trong một bài trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Đức DPA.

 

Federer, từng là một cầu thủ trẻ và giờ vẫn là fan của CLB Basel, cũng tranh thủ bày tỏ cảm tình cá nhân với “môn thể thao vua”: “Thuở bé, tôi luôn mơ mình sẽ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Thật may, điều đó không diễn ra vì tôi thành công và tìm thấy hạnh phúc với tennis. Nhưng dù sao, tôi vẫn yêu bóng đá”.

 

Quan điểm của Federer về cơ hội cho hai đội chủ nhà cũng được Niki Lauda – tay đua F1 người Áo từng ba lần vô địch thế giới, chia sẻ. Dù vậy, với tinh thần dân tộc, ông cũng gửi gắm hy vọng vào thày trò HLV Hickersberger: “Chí ít, chúng tôi cũng phải qua được vòng bảng, để không làm các CĐV thất vọng và xóa đi những dự báo bi quan về năng lực của bóng đá Áo”.

 

Tuy nhiên, theo Lauda, thành tích của đội nhà không quan trọng bằng việc Áo sẽ thể hiện vai trò quốc gia đăng cai như thế nào. Ông lý giải: “Đất nước tôi nổi tiếng vì những nét văn hóa và phong cảnh đặc trưng. Chúng tôi sẽ làm tất cả để tạo cảm giác thoải mái cho các du khách trong dịp Euro 2008 cũng như sau này”.

Ngoài F1, Schumacher (phải) còn là một cầu thủ cừ trong các trận bóng đá phong trào. Ảnh: Reuters.

 

Schumacher, tay đua F1 người Đức từng 7 lần vô địch thế giới, thì hứng thú đề cập đến cơ hội vô địch của đội nhà tại Euro 2008: “Con tim tôi mách bảo rằng Đức sẽ lên ngôi. Nhưng tôi cũng sẽ ủng hộ Thụy Sĩ, nơi gia đình tôi đang sống, và Italy, quê hương của đội đua Ferrari mà tôi luôn yêu mến, ngưỡng mộ”. Anh cũng nói đùa về việc tuyển Anh – đại gia vắng mặt ở Euro 2008: “Lần này thì tôi không thể đặt cược vào cửa vô địch của họ rồi”.

Nguồn: Vnexpress