Dự án Tầm nhìn Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để triển khai tại Nghệ An, Long An

Sau cuộc họp kéo dài cả ngày tại trụ sở AFC, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu đã có buổi làm việc cuối cùng với AFC xoay quanh dự án STầm nhìn Việt Nam"

10/08/2005 00:00:00
Sau cuộc họp kéo dài cả ngày tại trụ sở AFC, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐVN do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu đã có buổi làm việc cuối cùng với AFC xoay quanh dự án STầm nhìn Việt Nam⬝. Theo đó, kế hoạch phát triển bóng đá tại Việt Nam trước tiên sẽ được triển khai thí điểm ở hai tỉnh Nghệ An và Long An.
 
Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (phải)

Một kế hoạch để triển khai sẽ được thử nghiệm trước hết ở các tỉnh Nghệ An và Long An, đó là điều mà Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định sau cuộc họp ngày hôm qua. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ phát biểu:  SChúng tôi đã thống nhất về ngày hội thảo và sẽ đi thăm nghiên cứu trong các ngày 24 – 28/10 tại hai tỉnh thí điểm Nghệ An và Long An. Chúng tôi sẽ làm việc với hai tỉnh ngay sau khi trở về Việt Nam⬝. Ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng thông báo sẽ cố gắng đề đạt lên Chính phủ dành cho dự án này sự hỗ trợ tích cực trong năm tới.

 
Ông Dato Peter Velappan, Tổng thư ký AFC và trưởng dự án Tầm nhìn Châu Á,  đã đưa ra ba nhiệm vụ mà VFF cần phải hoàn thành để dự án thành công:
 
1/ Lập ra một tổ đặc biệt thực hiện dự án Tầm nhìn Việt Nam.
 
2/ Bổ nhiệm một cán bộ điều phối dự án.
 
3/ Thiết lập một quỹ Phát triển tầm nhìn Việt Nam để hỗ trợ cho chương trình.
 
Trong bài phát biểu kết luận, Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam nói : SĐây là phần dễ dàng nhất của chương trình Tầm nhìn – giai đoạn lý thuyết. Tôi đánh giá cao những báo cáo mà tổ thực hiện dự án Tầm nhìn Châu Á đã thực hiện một cách rất hiệu quả, nhưng chúng ta mới đang ở giai đoạn chuẩn bị dự án trên giấy tờ⬝.
 
SKhi lần đầu trình bày dự án STầm nhìn Châu Á⬝ tại hội đồng AFC, tôi có nói rằng chỉ cần mất 2 giờ để trình bày một dự án nhưng sẽ tốn 15 năm thực hiện. Lý thuyết bao giờ cũng dễ hơn hành động, tuy nhiên, tôi có thể thấy triển vọng tốt đẹp của dự án qua STầm nhìn Việt Nam⬝.
 
STôi thường nói với các LĐBĐ Quốc gia rằng, dù có hay không có chương trình STầm nhìn Châu Á⬝ thì bóng đá vẫn sẽ tồn tại ở các nước này. Vì vậy, nếu một quốc gia nào đó có một kế hoạch tốt hơn chương trình hiện nay thì quốc gia đó hoàn toàn có thể vứt bỏ chương trình. Nếu các bạn nghĩ rằng chương trình này có thể giúp đỡ đất nước của các bạn phát triển bóng đá, thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn⬝.
 
STôi cần phải cảm ơn Chủ tịch VFF về những cố gắng của Việt Nam để chuẩn bị cho chương trình, ngay cả trước khi tổ chức hội thảo này. Một lần nữa, tôi xin khẳng định rằng chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Việt Nam. Hy vọng rằng trong 10 – 15 năm tới, người Việt Nam sẽ có quyền tự hào về nền bóng đá của mình⬝.
 
SChúng ta đang chuẩn bị xây dựng tương lai, và không nhất thiết mọi thứ sẽ hoàn hảo trong một tương lai gần. Nhưng nền tảng của sự phát triển sẽ vững vàng hơn rất nhiều cho những người kế tục sự nghiệp. Điều tốt đẹp là chúng ta đều vì tương lai của bóng đá.⬝
 
Thay mặt LĐBĐVN, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo AFC. Ông nói: SChúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hỗ trợ của AFC. Nhiệm vụ chung của chúng ta là chương trình STầm nhìn Châu Á⬝, và chúng tôi đánh giá rất cao những ý tưởng của AFC để phát triển bóng đá⬝.
 
SKể từ hội thảo STầm nhìn Vịêt Nam⬝ vào tháng 09/2004, chúng tôi đã có một sự thay đổi về quy chế cho VFF. Sự cải cách này đã dẫn đến những đổi mới về chính sách và phương thức làm việc. Mong rằng AFC sẽ giúp chúng tôi đào tạo nhân sự để có thể cống hiến hiệu quả hơn cho sự phát triển của bóng đá⬝.
 
Về vấn đề tiêu cực trong thi đấu thể thao, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thông báo rằng VFF đang làm việc với Chính phủ và Bộ Công an. Chủ tịch khẳng định: SChúng tôi sẽ đề xuất những biện pháp góp phần chống tiêu cực trong thi đấu bóng đá cho Chính phủ. Hy vọng, những biện pháp này sẽ được phê duyệt vào cuối năm. Điều đó cũng có thể giúp chúng tôi tăng nguồn tài chính⬝.
 
(Theo AFC)