Dự án phát triển bóng đá cộng đồng: Đã thu được nhiều kết quả thiết thực

Hôm nay (31/10) đại diện các lãnh đạo thuộc Ban quan hệ quốc tế của LĐBĐ Nauy đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo LĐBĐVN…

31/10/2005 00:00:00
Hôm nay (31/10), đại diện các lãnh đạo thuộc Ban quan hệ quốc tế của LĐBĐ Nauy đã có buổi làm việc với Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Phó tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi và Chánh văn phòng LĐBĐVN Lê Hoài Anh xoay quanh kết quả của quá trình triển khai dự án phát triển bóng đá cộng đồng do Bộ ngoại giao Nauy khởi xướng từ sau cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo LĐBĐVN và lãnh đạo LĐBĐ Nauy hồi năm 1999.
 
Quang cảnh buổi làm việc – Ảnh: CTV
 
Dự án này được xây dựng nhằm phát triển bóng đá cộng đồng tại các trường PTCS và PTTH ở Việt Nam để qua đó giáo dục nhân cách, rèn luyện sức khỏe cho học sinh, đồng thời cũng thông qua đó, giúp ngăn ngừa các tệ nạn xã hội có thể xâm nhập vào đời sống học đường.
 
Ngay sau khi dự án này được thông qua, phía Nauy đã giúp đỡ triển khai xây dựng một sân chơi bóng có kết cấu đơn giản tại trường PHTH Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) và đến năm 2003, tiếp tục xây dựng thêm 10 sân chơi tương tự tại 10 huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế. Cho đến thời điểm hiện tại, 7 sân đã được hoàn thành và dự kiến đến tháng 3 năm 2006 sẽ hoàn tất 3 sân còn lại.
 
Song song với việc giúp đỡ Việt Nam xây dựng các sân chơi tại các trường học, phía bạn Nauy cũng hỗ trợ cung cấp trang thiết bị thể thao để tạo điều kiện cho các trường tổ chức các giải thi đấu bóng đá nhằm rèn luyện sức khỏe và lối sống lành mạnh cho các lứa tuổi còn đang cắp sách tới trường.
 
Nauy (đỏ) luôn là một quốc gia hàng đầu về phát triển bóng đá nữ

Thay mặt LĐBĐVN, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn hoan nghiêng sự đóng góp và hỗ trợ đáng quý của LĐBĐ Nauy dành cho sự phát triển của bóng đá cộng đồng tại Việt Nam. Ồng Trần Quốc Tuấn cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác dài lâu với LĐBĐ Nauy mà trước mắt là phối hợp với LĐBĐVN về đào tạo trọng tài, HLV dành cho các cấp độ bóng đá phong trào, để qua đó tạo nền tảng cho sự phát triển chung của bộ môn thể thao này ở Việt Nam.

 
Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn cũng đề xuất với phía bạn Nauy phối hợp tổ chức các khóa học dành cho HLV, giảng viên của bộ môn bóng đá nữ và bởi Nauy có thể coi là một Scường quốc về bóng đá nữ⬝ nên LĐBĐVN rất muốn mời ĐT bóng đá nữ quốc gia U20 Nauy sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam vào năm tới.
 
Phái đoàn Nauy đã ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ của LĐBĐVN đối với Dự án phát triển bóng đá cộng đồng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục củng cố và đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai Liên đoàn vì mục tiêu phát triển chung.
(VFF)