ĐTQG U17 và U20 và những khó khăn

Việc LĐBĐ Thái Lan lại thông báo thay đổi thời gian tổ chức giải U17 ĐNA đã khiến Phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ bối rối. Trong khi đó, tuy đã xác định được danh sách 18 tuyển thủ U20, nhưng một…

Việc LĐBĐ Thái Lan lại thông báo thay đổi thời gian tổ chức giải U17 ĐNA đã khiến Phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ bối rối. Trong khi đó, tuy đã xác định được danh sách 18 tuyển thủ U20, nhưng một nửa chưa có hộ chiếu…

Thay đổi lịch thi đấu giải U17 Đông Nam Á

Hôm qua (18/07), Thái Lan, nước chủ nhà giải vô địch U17 Đông Nam Á, đã gửi thông báo thay đổi thời gian tổ chức giải đến LĐBĐVN. Theo đó, giải sẽ diễn ra từ ngày 22/8 cho đến 4/9 thay vì từ ngày 17 đến 27/8.

Đây là lần thức 3 phía Thái Lan thay đổi lịch thi đấu.

Do danh sách 25 cầu thủ U17 đã được LĐBĐVN hoàn tất và chỉ còn chờ UBTDTT phê duyệt để lên kế hoạch tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo VĐV trẻ Nam Định. Về mặt lý thuyết, lùi lại lịch thi đấu sẽ tạo điều kiện chuẩn bị lỹ lưỡng hơn cho đội tuyển U17 quốc gia. Tuy nhiên, Trưởng phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ Phạm Quang không giấu được sự lo ngại, bởi VCK giải U15 toàn quốc lại diễn ra từ ngày 11/08 đến ngày 21/08 mới kết thúc. Hơn nữa, nếu theo lịch trên, ĐT U17 sẽ phải lên đường vào ngày 20/08 do đó kế hoạch triển khai tập trung, tập luyện của toàn đội chắc chắn sẽ gây rất nhiều khó khăn với các đội bóng tham dự VCK U15 có cầu thủ được tuyển chọn vào danh sách 25 tuyển thủ.

Ông Phạm Quang cho biết, hiện LĐBĐVN đang đề nghị phía chủ nhà Thái Lan lùi thời gian tổ chức giải thêm 1 tuần nữa để tạo điều kiện chuẩn bị tốt nhất có thể cho ĐT U17 Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra, bởi phía Thái Lan đã lên kế hoạch cũng như lịch thi đấu chi tiết gửi đến các LĐBĐ các quốc gia tham dự giải. Theo kết quả bốc thăm, U17 Việt Nam nằm tại bảng B cùng với các đội Lào, Singapore, Malidives và Campuchia. Trận đầu ra quân, U17 Việt Nam sẽ gặp U17 Lào (ngày 23/08)  trước khi chạm chán với U17 Singapore vào ngày 25/08.
Đã xác định được danh sách dự kiến 18 tuyển thủ U20

Trong khi đội tuyển quốc gia U17 không còn nỗi lo về mặt nhân sự, thì đội tuyển U20 vẫn còn vướng nhiều khúc mắc. Mặc dù HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có trong tay bản danh sách 18 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn, 6 hậu vệ, 6 tiền vệ và 4 tiền đạo, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, trong số đó có tới 9 cầu thủ còn chưa có hộ chiếu.

Các vị trí trong BHL đội tuyển cơ bản đã xác định rõ ràng. Ngoài HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và trợ lý là các ông Ngô Lê Bằng, Đỗ Huy Thịnh, vị trí Trưởng đoàn do ông Hồ Văn Chiêm. Trường hợp của ông Nguyễn Đức Cảnh – HLV thủ môn, Phòng các ĐTQG và đào tạo trẻ đang chờ văn bản đồng ý chính thức của đơn vị chủ quản.

Bác sỹ của đội tuyển nhiều khả năng sẽ xin từ trường Đại học TDTT Từ Sơn.

LĐBĐVN cố gắng để tập trung đội tuyển U20 vào khoảng ngày 22/07 tại Trung tâm TDTT Công An TP HCM.

Theo lịch thi đấu đã được AFF công bố, giải bóng đá U20 ĐNA sẽ được tổ chức từ ngày 5/8 đến ngày 19/8/2005 tại SVĐ Jakabaring (Indonesia). Dự kiến, ngày 3/08 đội sẽ lên đường sang Indonesia.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM