ĐTQG Olympic thắng Mitsustar Hải Phòng 2-1: Tự tin trước giờ xung trận

Thắng với tỷ số 2-1, lại trình diễn một lối chơi khá nhuần nhuyễn, Olympic Việt Nam đang chứng tỏ sự sẵn sàng cho SEA Games 23…

Chiều nay, ĐT Olympic đã có trận đấu giao hữu cuối cùng với M.HP trước khi lên đường tham dự SEA Games 22. Thắng với tỷ số 2-1, lại trình diễn một lối chơi khá nhuần nhuyễn, Olympic Việt Nam chứng tỏ sự sẵn sàng cho SEA Games 23.

Thanh Bình (18) ngày càng khẳng định khả năng của mình trong màu áo ĐTQG, Ảnh Anh Tú
Trận đấu với M.HP được coi là cuộc cọ xát cuối cùng giúp HLV A.Riedl hoàn tất lại những gì còn bị coi là “trục trặc⬝ ở ĐT Olympic. Chính vì thế, ông thầy người Áo đã tung tất cả những Scon bài⬝ của mình vào sân ngoại trừ thủ môn Ngọc Tú và hai tiền vệ Quốc Anh, Quốc Vượng (chấn thương).
Hiệp 1, ĐT Olympic xuất phát với đội hình gồm: TM Quang Huy, Minh Đức, Phước Vĩnh, Văn Trương, Hải Lâm, Tài Em, Hoàng Thương, Văn Biển, Tấn Tài và Thanh Bình, Công Vinh.
Với đội hình được coi là mạnh nhất ở thời điểm này, U23 đã cho thấy được sự ổn định của mình bằng những pha lên bóng rất mạch lạc, đặc biệt bên cánh trái, Văn Biển và Văn Trương phối hợp tấn công rất ăn ý.
Linh hoạt, tốc độ là những gì có thể nói về Olympic Việt Nam ở hiệp đấu này. Nắm quyền kiểm soát thế trận, Olympic Việt Nam triển khai tấn công trên nhiều hướng. Ngoại trừ những pha lên bóng thường thấy ở hai bên cánh thì cặp tiền vệ Hoàng Thương, Tài Em cũng đã nhiều lần đe dọa khung thành M.HP bằng những pha Sđánh⬝ trực diện. Sau khá nhiều pha bóng nguy hiểm, đến phút 17, tỷ số đã được mở cho ĐT Olympic Việt Nam. Từ trung lộ, Hoàng Thương di chuyển nhanh xuống vòng cấm địa đối phương nhận bóng từ Hải Lâm và cú trả ngược của Thương đã tạo điều kiện cho Thanh Bình băng vào ghi bàn thắng. Một bàn thắng đẹp, thể hiện được sự ăn ý của các cầu thủ trên hàng tấn công.
Hiệp 2, HLV A.Riedl lần lượt đưa Văn Quyến, Bật Hiếu thay Công Vinh và Tài Em. ~ hiệp đấu này, Olympic Việt Nam chơi không tốt bằng hiệp đấu đầu tiên và để cho M.HP có bàn thắng gỡ hòa. Từ pha chuyền dài bên cánh phải, tiền đạo Tsukanu (28, M.HP) khống chế gọn ghẽ rồi sút xa rất hiểm hóc hạ gục Quang Huy đưa trận đấu về vạch xuất phát.
Sang hiệp 3, HLV A.Riedl thực hiện nhiều sự thay đối người và đội hình của ĐT Olympic gồm: Thủ môn Đức Cường, trung vệ Bật Hiếu, Hoàng Thương, hai bên cánh là Văn Trương, Minh Đưc, hàng tiền vệ gồm Quý Sửu, Phước Vĩnh, Vũ Phong, Văn Biển và cặp tiền đạo Anh Đức, Văn Quyến. Với đội hình này, ĐT Olympic đã chơi mạch lạc hơn. Sự khéo kéo của Văn Quyến khiến hàng thủ M.HP chao đảo và sau một pha đột phá rất khéo bên cvánh trái, Văn Quyến đã có đường chuyền thuận lợi cho Bật Hiếu lên tham gia tấn công dứt điểm chính xác ấn định tỷ số 2-1 cho Olypic Việt Nam.
Thắng 2-1, lại giữ được sự ổn định trong lối chơi, Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 23.
(VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM