ĐT U22 Việt Nam về nước với tấm HCĐ SEA Games 32, hướng tới những mục tiêu mới

Hôm nay (17/5), ĐT U22 Việt Nam đã trở về nước sau khi kết thúc hành trình tại SEA Games 32 với tâm HCĐ môn bóng đá nam. Đội khởi hành trên chuyến bay từ Phnom Penh về TPHCM lúc 14h10, sau đó chia nhóm để trả các cầu thủ trở về CLB. Nhóm về Hà Nội đặt chân tới sân bay Nội Bài vào 20h15 cùng ngày.

Nhóm các thành viên BHL và các cầu thủ trở về Hà Nội.

Trước khi chia tay các học trò, HLV trưởng Philippe Troussier đã dành lời động viên, khích lệ toàn đội hướng tới tương lai phía trước. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, khi trận đấu cuối cùng tại SEA Games 32 khép lại thì cũng là thời điểm đánh dấu sự khởi đầu cho U22 Việt Nam, hướng tới những mục tiêu mới. Ông nói: “Thầy tin là những điều mà chúng ta rút ra giải đấu lần này đó là sự tự tin của các bạn. Những gì các bạn làm được thầy tin đó là một tiền đề tốt để chúng ta hướng tới tương lai. Bây giờ các bạn sẽ trở về với CLB để sẵn sàng cho các giải đấu sắp tới và thầy sẽ luôn dõi theo các bạn”.

Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi ra sân bay đón đội và tặng hoa chúc mừng HLV Philippe Troussier

Về phần mình, Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú trên cương vị trưởng đoàn ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 32 đã thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN cảm ơn HLV Philippe Troussier và các cầu thủ U22 Việt Nam đã nỗ lực hết mình tại SEA Games 32. Mặc dù chưa có nhiều thời gian để làm quen với lối chơi mới và phải đối diện với áp lực rất lớn từ sự kỳ vọng của người hâm mộ, nhưng U22 Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần và ý chí vươn lên đáng khen ngợi, đặc biệt là sự tiến bộ dần lên qua từng trận đấu. Trong bối cảnh nhiều khó khăn như vậy, việc giành được tấm HCĐ cũng có thể xem là thành công của U22 Việt Nam tại kỳ đại hội lần này.

Ông Trần Anh Tú cũng động viên các cầu thủ khi trở về CLB tiếp tục cố gắng rèn luyện, cạnh tranh cơ hội ra sân tại các giải chuyên nghiệp, sẵn sàng cho đợt hội quân trở lại với những nhiệm vụ mới, trong đó trước mắt sẽ là giải quốc tế Panda Cup tại Trung Quốc vào tháng 6 tới.

Đây là giải đấu dành cho bóng đá trẻ được tổ chức thường niên từ năm 2014. Sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Panda Cup được khởi động trở lại với sự tham dự của 4 đội tuyển U22, gồm chủ nhà Trung Quốc, Bahrain, Uzbekistan và Việt Nam.

Với thành phần tham dự có chất lượng cao nói trên, Panda Cup 2023 được đánh giá là cữ dượt rất hữu ích đối với ĐT U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 và Asiad 19 sẽ diễn ra vào tháng 9/2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM