ĐT U22 Việt Nam hoàn tất kiểm tra y tế, sẵn sàng bước vào tập luyện

Tất cả các thành viên ĐT U22 Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hoàn tất công tác kiểm tra y tế để sẵn sàng bước vào tập luyện.

ĐT U22 Việt Nam đủ điều kiện về an toàn sức khỏe để bước vào tập luyện.

Như tin đã đưa, nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng hướng tới SEA Games 31, ĐT U22 Việt Nam với tổng số 48 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 16/8 vừa qua. Đây là đợt tập trung lần thứ 2 trong năm 2020 của thầy trò HLV Park Hang-seo. Tại đợt tập trung này, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, toàn đội đã trải qua các bước kiểm tra y tế một cách chặt chẽ theo đúng các hướng dẫn, qui định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, theo đề nghị của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội. Theo kết quả xét nghiệm được trả về LĐBĐVN, tất cả các thành viên của đội tuyển đều âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện về an toàn, sức khỏe để bước vào tập luyện. Trước đó, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng đã tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các hướng dẫn, qui định của Bộ  Y tế như vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu nhà ở, các phòng chức năng, các không gian sinh hoạt chung và khuôn viên Trung tâm. Khu vực bếp ăn cũng được phun khử khuẩn, tất cả các dụng cụ nấu ăn, dụng cụ ăn uống phục vụ cũng đều được lau rửa sạch sẽ. Bên cạnh đó, Ban giám đốc Trung tâm cũng chỉ đạo các bộ phận chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng diệt khuẩn cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng ở để đảm bảo môi trường vệ sinh, an toàn cho các thành viên đội tuyển.

Hệ thống sân bãi tập luyện thường xuyên được chăm sóc, bảo dưỡng nên luôn ở trong trạng thái tốt nhất để phục vụ thầy trò HLV Park Hang-seo. Các khu vực chức năng như bể bơi, phòng xông hơi, phòng tập gym,…cũng đều sẵng sàng cho các hoạt động tập luyện, phục hồi của các cầu thủ.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ chia làm 2 nhóm để tập luyện trên 2 sân tập thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Mỗi nhóm sẽ có một BHL riêng để đảm bảo công tác chuyên môn. Nhóm 1 do Trợ lý Lee Young Jin, Lưu Danh Minh, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh và 2 bác sĩ Choi Ju Young, Tuấn Nguyên Giáp phụ trách. Nhóm 2 do HLV Park Hang-seo, Trợ lý Kim Han Yoon, Chu Ngọc Cảnh, HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh và 2 bác sỹ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ phụ trách. Trợ lý ngôn ngữ nhóm 1 là Lê Huy Khoa, nhóm 2 là Vũ Anh Thắng. Sau khoảng 4-5 ngày tập luyện, BHL sẽ được luân chuyển giữa 2 nhóm để đảm bảo tất cả các thành viên trong BHL đều có thể quan sát, nắm bắt và đánh giá được khả năng của tất cả các cầu thủ.

Cũng liên quan đến vấn đề về nhân sự, hậu vệ Lê Thành Lâm (SLNA) đã bị chấn thương cổ chân trước khi lên tập trung, nên sau khi được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đánh giá, cầu thủ này đã chia tay U22 Việt Nam để trở về CLB tiếp tục điều trị hồi phục. Như vậy, quân số hiện tại của U22 Việt Nam là 47 cầu thủ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM