ĐT U19 Việt Nam kết thúc đợt luyện quân lần thứ 3, HLV Philippe Troussier ghi nhận sự nỗ lực của các cầu thủ

ĐT U19 Việt Nam đã có một tuần đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Đây là lần tập trung thứ 3 trong năm 2020 của thầy trò HLV Philippe Troussier nhằm hướng tới VCK U19 châu Á 2020.

HLV Philippe Troussier và các học trò đã kết thúc đợt hội quân lần thứ 3 trong năm 2020, chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020. Ảnh: Văn Chung

Tận dụng quãng thời gian các giải trong nước tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HLV trưởng người Pháp đã triệu tập khá nhiều các gương mặt được đánh giá sẽ là thành phần chủ lực trong chiến dịch VCK U19 châu Á 2020. Đa số các cầu thủ này đều đang thi đấu tại giải hạng Nhì QG trong màu áo các CLB như Phú Thọ, CAND, Viettel. Bản thân HLV Philippe Troussier cũng nhận định, trong số khoảng 100 cầu thủ được ông theo dõi, những cầu thủ được triệu tập đợt này đều là những gương mặt rất có tiềm năng và luôn thể hiện sự nỗ lực, ý thức tiếp thu hướng dẫn của BHL trong các buổi tập.

Các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam đã có trận “thử lửa” với CLB Phố Hiến tại sân PVF. Ảnh: Văn Chung.

Trước khi kết thúc đợt tập trung, chiều ngày 28/8 vừa qua, HLV Philippe Troussier đã thực hiện một bài test dành cho các học trò. Đó là trận đấu tập với CLB Phố Hiến. Ông đã tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được vào sân thi đấu trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Kết quả, với kinh nghiệm dày dạn hơn của đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Nhất QG, CLB Phố Hiến đã giành chiến thắng 2-0 với cú đúp của Phạm Đức Thông.

Trong khi đó, đối với U19 Việt Nam tỷ số của một trận đấu tập không có nhiều ý nghĩa. Điều quan trọng là thông qua cữ dượt này, HLV Phillippe Troussier đã nắm rõ hơn về khả năng của các cầu thủ, qua đó xây dựng kế hoạch cho lần tập trung tiếp theo, dự kiến sẽ kéo dài khoảng 3 tuần trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2020.

LĐBĐVN đang tạo những điều kiện thuận lợi, giúp U19 Việt Nam nắm giữ sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020, dù chưa chắc chắn giải có được tổ chức hay không do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Văn Chung.

Đến thời điểm hiện tại, LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có tổ chức VCK U19 châu Á 2020 theo đúng kế hoạch vào tháng 10 tới, hoặc tạm dừng, hay dời sang năm 2021 hay không. Tuy vậy, LĐBĐVN vẫn chủ động trong các giải pháp để đảm bảo ĐT U19 Việt Nam luôn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM