ĐT U16 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Indonesia

Chiều nay (29/7), đội tuyển U16 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Indonesia, trong khuôn viên của trường quốc tế Yogyakarta. Trong bối cảnh 2 ngày nữa là trận đấu ra quân gặp U16 Singapore tại bảng A giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022, không khí buổi tập diễn ra rất tích cực.

Toàn đội chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào buổi tập đầu tiên tại Indonesia.

Khoảng cách từ khách sạn Prime Plaza (nơi đóng quân của U16 Việt Nam) tới khu vực sân tập khoảng 7 km, với thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Dù tập luyện vào lúc 15h00 nhưng theo ghi nhận, thời tiết và chất lượng sân tập cho U16 Việt Nam khá tốt. Ở khung giờ này tại Jogyakata, trời có nắng nhưng không nóng nực. Thậm chí, sân tập thường xuyên đón gió mát nên tạo được sự hứng khởi, thoải mái cho các cầu thủ. Về chất lượng sân tập, theo đánh giá của Ban huấn luyện U16 Việt Nam, mặt cỏ và kích thước sân đều đảm bảo yêu cầu rèn quân cho U16 Việt Nam.

HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn luôn theo sát và nhắc nhở các học trò trên sân tập.

Dẫu vậy, do đây là buổi tập đầu tiên của các cầu thủ U16 Việt Nam sau hành trình 27 tiếng di chuyển từ Hà Nội (Việt Nam) tới Yogyakarta (Indonesia) nên sai số trong lúc rèn luyện thường xuất hiện. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng các cộng sự phải liên tục nhắc nhở, dặn dò và chỉnh sửa cho học trò của mình trên sân. BHL yêu cầu các vị trí phải thường xuyên bám sát tình huống. Đơn cử khi mất bóng, họ phải lập tức nỗ lực giành lại quyền kiểm soát từ phía đối thủ.

Với kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển trẻ, đặc biệt là thành tích lần đầu tiên trong lịch sử đưa U20 Việt Nam dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, sự góp mặt của Trưởng đoàn Hoàng Anh Tuấn đã mang đến tinh thần tích cực cho U16 Việt Nam.

Cũng trong buổi tập này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chia nhóm thi đấu đối kháng và thử nghiệm đội hình chính cho U16 Việt Nam, nhằm hướng tới trận đấu với U16 Singapore vào ngày 31/7. Ông chia sẻ về buổi tập đầu tiên tại Indonesia của U16 Việt Nam: “Điều kiện sân bãi đáp ứng được chuyên môn cho U16 Việt Nam. Ở buổi tập đầu tiên này, chúng tôi muốn các cầu thủ làm quen với thời tiết, điều kiện không khí ở Indonesia cũng như tạo được một tâm lý hứng khởi cho các em sau chuỗi chặng bay dài. Tôi thấy các cầu thủ có sự chuẩn bị tinh thần tốt cho buổi tập này. Nhưng thể trạng của các cầu thủ chưa tốt qua chặng bay khá mệt mởi. Ngoài ra, điều kiện thời tiết cũng khác so với Việt Nam nên sự linh hoạt chưa tốt. Hy vọng buổi tập vào ngày 30/7 sẽ ổn hơn”.

Các cầu thủ nỗ lực rèn luyện chuẩn bị cho trận ra quân gặp U16 Singapore.

Vào lúc 15h00 ngày 31/7, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Singapore. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu giành 3 điểm nhằm tạo sự khởi đầu thuận lợi trong cuộc cạnh tranh tại bảng A.