ĐT U15 Việt Nam trở lại tập luyện, điều chỉnh điểm rơi cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019

Kết thúc đợt tập huấn tại J-Green Sakai (Nhật Bản), ĐT U15 Việt Nam đã trở về đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019.

HLV Đinh Thế Nam và các học trò đang gấp rút hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019.

Trong quỹ thời gian từ nay cho đến khi lên đường sang Thái Lan tham dự Giải vào ngày 25/7 tới, HLV Đinh Thế Nam và các cộng sự trong BHL sẽ tập trung hoàn thiện về kỹ chiến thuật, đồng thời điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các cầu thủ. Đối với đợt tập huấn vừa qua tại Nhật Bản, HLV Đinh Thế Nam tỏ ra rất hài lòng về điều kiện ăn ở, sân bãi tập luyện cũng như có 3 trận đấu chất lượng phục vụ cho công tác chuyên môn. HLV Đinh Thế Nam cho biết, phần lớn các cầu thủ U15 Việt Nam chưa được thi đấu quốc tế nên đợt tập huấn tại Nhật Bản đặc biệt hữu ích để họ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Trong 3 trận đấu tập lần lượt gặp Trẻ Vissel Kobe, U18 Học viện Gamba Osaka và ĐT trường THPT Kokoku, các cầu thủ đã tích lũy được rất nhiều bài học quý, đặc biệt là tâm lý thi đấu trước đối thủ là đội bóng nước ngoài đã được cải thiện rõ nét.

Các cầu thủ tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN.

Trong 2 ngày còn lại, BHL sẽ tập trung uốn nắn thêm cho các cầu thủ về kỹ chiến thuật và cách thúc xử lý các tình huống cố định. Về thể lực, mặc dù đã được cải thiện rõ nét nhưng các cầu thủ vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn để đáp ứng được với mật độ thi đấu 2 ngày/trận tại Giải vô địch U15 Đông Nam Á sắp tới.

Tại giải đấu này, ĐT U15 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Timor Leste, Singapore và Philippines. Bảng B gồm có các đội: Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia, Brunei và Australia.

Với mật độ thi đấu 2 ngày/trận tại giải Đông Nam Á sắp tới, thể lực của các cầu thủ đóng vai trò rất quan trọng.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp Indonesia tại trận ra quân ngày 27/7. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Philippiones (ngày 29//7), Singapore (ngày 31/7), Myanmar (ngày 2/8) và Timor Leste (ngày 4/8).

HLV Đinh Thế Nam sẽ tập trung điều chỉnh điểm rơi tốt nhất cho các học trò trong giai đoạn trước thềm Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM