ĐT Olympic Việt Nam: Sẵn sàng cho vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008

Tập trung từ 4/1, đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 tháng chuẩn bị, ĐT Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Olympic Afganistan trong khuôn khổ vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008…

Tập trung từ 4/1, đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 tháng chuẩn bị, ĐT Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc tiếp đón Olympic Afganistan trong khuôn khổ vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008 vào ngày 7/2 tới đây tại SVĐ Thiên Trường⬦

Một pha trong trận đấu giao hữu giữa Olympic Việt Nam với Vinakansai Ninh Bình – Ảnh VTC

Như đã biết, với 23 cầu thủ, ĐT Olympic Việt Nam đã được tập trung từ 4/1/2007 tại Trung tâm HLTDTTQG 1. Dưới bàn tay Snhào nặn⬝ của HLV Trần Công Minh, sau gần một tháng tập trung, các tuyển thủ đã tiến bộ đáng kể về thể lực và kỹ chiến thuật. Riêng kinh nghiệm thi đấu, những trận đấu cọ xát với các đội bóng hạng Nhất và V.League đã giúp các tuyển thủ trở nên dày dạn hơn.

Sau khi ĐTQG kết thúc AFF Cup, HLV A.Riedl đã cùng 5 học trò là Công Vinh, Thanh Bình, Minh Chuyên, Vũ Phong, Văn Biển trở lại sát cánh cùng ĐT Olympic. Do vừa thi đấu tại AFF Cup nên cả Công Vinh, Thanh Bình và Văn Biển vẫn phải tập các bài tập bổ trợ, riêng Vũ Phong và Minh Chuyên đã có thể tập luyện ngay.

Chiều nay, ĐT Olympic đã có trận đấu tập cuối cùng trước khi hành quân xuống Nam Định với đối thủ là đội hạng Nhất Vinakansai Ninh Bình.

ĐT Olympic xuất phát với đội hình gồm: thủ môn Đức Cường; hậu vệ Xuân Hợp, Long Giang, Tiến Thành, Phong Hòa, tiền vệ; Minh Chuyên, Duy Nam, Vũ Phong, Việt Cường cùng cặp tiền đạo Phúc Hiệp, Được Em.
Dù đội bạn xuất phát với 2 ngoại binh cùng một dàn cầu thủ dày dạn kinh nghiệm nhưng ĐT Olympic vẫn chơi lấn lướt ở những phút đầu tiên. Đến phút 15, tỷ số đã được mở cho Olympic Việt Nam, người lập công là tiền đạo Phúc Hiệp.

Tuy nhiên, ở những phút cuối hiệp 1, Vinakansai Ninh Bình đã gỡ hòa sau một pha lộn xộn trước khung thành thủ môn Đức Cường.

Sang hiệp 2, thế trận diễn ra tương đối cân bằng và đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Nhận xét về ĐT Olympic, HLV A.Riedl đánh giá rất cao sự tự tin và quyết tâm mà các cầu thủ thể hiện. Theo HLV người Áo, với sự có mặt của 5 tuyển thủ QG, ĐT sức mạnh của ĐT Olympic Việt Nam sẽ được nâng lên đáng kể.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM