ĐT Olympic Việt Nam Kottingbrunn 1-0: Khởi đầu tạm ổn

Mặc dù chưa quen với sự thay đổi về múi giờ và thời tiết, nhưng các tuyển thủ Olympic quốc gia đã có trận đấu mở màn khá ổn và HLV trưởng A.Riedl hài lòng về tinh thần thi đấu của toàn đội

Mặc dù chưa quen với sự thay đổi về múi giờ và thời tiết, nhưng các tuyển thủ Olympic quốc gia đã có trận đấu mở màn khá ổn…

ĐTQG Olympic Việt Nam (đỏ) khởi đầu chuyến tập huấn bằng thắng lợi 1-0 trước Kottingbrunn

Đội hình xuất phát của Olympic Việt nam: TM Quang Huy, HV: Hải Lâm, Minh Đức, Bật Hiếu, Văn Trương, TV: Tấn Tài, Quý Sửu, Quốc Vượng, Q.Anh; TĐ: Văn Quyến, Thanh Bình.

So với dự kiến ban đầu, HLV trưởng A.Riedl đã quyết định cho Quốc Anh vào sân ngay đầu trận.
Trận đấu thu hút khoảng 20 Việt Kiều đang sinh sống tại đây đến cổ vũ cho đội nhà.
Mặc dù chỉ là đội hạng ba, nhưng Kottingbrunn có nhiều cầu thủ trẻ và chơi rất quyết liệt, điều này khiến Olympic Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong triển khai tấn công. Nhìn chung, các cầu thủ của chúng ta còn mắc sai số trong chuyền bóng, các vị trí chơi ở mức trung bình, không ai thực sự nổi bật. Có thể do vẫn chưa thích nghi điều kiện tại trung tâm Viva.
Tuy nhiên, đội mở tỷ số trước là Olympic Việt Nam ở phút thứ 8. Trong một pha phản công nhanh, Quốc Anh triển khai bóng theo biên trái, tạt căng ngang, khiến cầu thủ của đội bạn lúng túng phá bóng vào cầu môn. Nếu cầu thủ này không chạm bóng thì Văn Quyến và Thanh Bình cũng có mặt để ghi bàn.
Sau bàn thua, đội bạn chơi áp sát hơn khiến Bình và Quyến gặp nhiều khó khăn.
Sang hiệp 2, HLV A.Riedl đưa đội hình khác vào sân và chỉ giữ lại Hải Lâm: TM Đức Cường; HV: Hải Lâm, Quốc Vượng, Văn Pho, Minh Thiện; TV: Anh Đức, Quang Thanh, Vũ Phong, Văn Biển; TĐ: Ngọc Linh, Công Vinh
Trong hiệp đấu này, cả hai đội đều tạo được nhiều cơ hội. Phút thứ 51, Công Vinh phối hợp với Văn Biển bên cánh trái, bóng được tạt vào cho Anh Đức lao vào đánh đầu ở khoảng 5m, nhưng thủ môn đội bạn đã cản phá thành công. Ngay sau đó, Kotting đáp lời bằng pha phản công nhanh và tạo được quả phạt trực tiếp chếch bên cánh trái của đội Olympic Việt Nam. Rất may cú sút hiểm vào góc cao của đội bạn đã bị cột dọc chặn đứng, cuối nguy bàn thua cho chúng ta.
Phút 65, đội bạn tiếp tục phản công nhưng cột dọc lại từ chối bàn thắng của họ. Chỉ 6 phút sau, Ngọc Linh lên bóng bên cánh trái, tiến dần vào trung lộ, nhận Vũ Phong trong tư thế thuận lợi, cầu thủ này đẩy nhẹ bóng sang mép 16m50, nhưng pha dứt điểm của Vũ Phong lại đi chệch cột.
Thời gian còn lại, hai đội tiếp tục tạo được một vài cơ hội nhưng không bên nào ghi được bàn thắng.
Kết thúc trận đấu, BHL đội tuyển Olympic VIệt Nam đồng nhận xét, các truyển thủ của chúng ta đã thi đấu rất nỗ lực, dù chưa được nghỉ ngơi nhiều sau một hành trình dài cũng như chưa kịp thích nghi hoàn toàn với sự thay đổi múi giờ và thời tiết.
Ngày mai, HLV A.Riedl cho biết sẽ bắt đầu tập nặng để nâng cao thể lực. Ông nhắc lại, ở LG Cup 2003 và SEA Games 22, đội tuyển Việt Nam thường ghi bàn vào cuối trận vì chuẩn bị thể lực tốt. Về chuyên môn, ông không nhận xét gì.
Nhìn chung, cả đội đã sẵn sàng cho chặng đường tiếp theo. (VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM