ĐT Olympic Việt Nam có đầy đủ lực lượng hướng tới ASIAD 19

Ngày 13/9, Olympic Việt Nam đón thêm 12 cầu thủ vừa cùng U23 Việt Nam hoàn thành vòng loại U23 châu Á. Theo đó, quân số đội được nâng lên 24 tuyển thủ.

ĐT Olympic đã đón thêm nhân sự

Những cầu thủ được tăng cường cho Olympic Việt Nam gồm: thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Võ Minh Trọng, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn và Bùi Vĩ Hào. Anh 

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để củng cố nhân sự, cân bằng nền tảng thể lực giữa các nhóm cầu thủ và rèn giũa lối chơi cho toàn đội. Theo quy định của BTC ASIAD 19, mỗi đội được đăng ký tối đa 22 cầu thủ, từ danh sách sơ bộ 30 cầu thủ, nên đội sẽ chia tay 2 cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự ASIAD 19 vào ngày 16/9.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú và Tổng Thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi gặp đội động viên

Cũng trong buổi tập chiều 13/9, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú đã gặp gỡ, động viên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Được biết, mục tiêu mà Olympic Việt Nam hướng đến là giành vé vượt qua vòng đấu bảng của Á vận hội. Tại ASIAD 2023, Việt Nam lần lượt gặp Mông Cổ (19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

 

Chia sẻ về hành trình sắp tới, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn nói: “Tôi không ngại đối thủ nào cả. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận đấu một. Việc thi đấu nhiều giúp tôi cải thiện khả năng. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ những tình huống mắc lỗi. Dù ít thời gian tập luyện nhưng các cầu thủ đã quen nhau từ lâu, vì vậy chúng tôi khá hiểu nhau”, Thái Sơn nói.

“HLV Troussier và Hoàng Anh Tuấn có sự khác biệt, mỗi người có triết lý riêng nhưng trên sân tập, cả hai thầy đều yêu cầu chúng tôi phải tập trung”- Thái Sơn chia sẻ.

Môn bóng đá nam ASIAD 19 có tổng số 23 đội, chia làm 6 bảng đấu. Trong đó có 5 bảng với 4 đội và một bảng 3 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng trong. Bên cạnh đó 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng đi tiếp.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM