GIẢI VÔ ĐỊCH U18/U19 NỮ ĐÔNG NAM Á

ĐT nữ U18 Việt Nam chia nhóm chuẩn bị cho bán kết

Sau trận đấu căng thẳng với đội tuyển nữ U18 Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng, hôm nay (31/7), HLV Akira Ijiri quyết định cho các học trò chia thành 2 nhóm phục hồi thể lực và rèn luyện chiến thuật chuẩn bị cho trận bán kết gặp đội tuyển Myanmar.

Buổi sáng, nhóm 1 gồm các cầu thủ đá chính ngày hôm qua, tập thả lỏng tại bể bơi. Trong khi đó, nhóm các cầu thủ còn lại có bài tập chiến thuật trên sân vào buổi chiều.

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam sẽ có 2 ngày nghỉ trước trận bán kết. Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Akira Ijiri nói: “Sự chuẩn bị cho trận bán kết của chúng tôi vẫn không khác nhiều so với các trận trước. Đầu tiên cần phải cho cầu thủ nghỉ ngơi và hồi phục thật tốt, và sau đó sẽ đưa các cầu thủ trở về thể trạng tốt nhất cho đến ngày thi đấu”.

“U18 Myanmar một đội bóng mạnh, họ đã xuất sắc giành được vị trí thứ 2 ở bảng B. Chúng tôi cần phải tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng”, HLV trưởng đội tuyển nữ U18 Việt Nam chia sẻ thêm.

Các cô gái U18 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng bảng với 4 trận toàn thắng trước các đội tuyển U18 Singapore, U18 Indonesia, U18 Campuchia và U18 Thái Lan. Đánh giá về sự thể hiện của các học trò, HLV Akira Ijiri bày tỏ: “Tôi cảm nhận được tinh thân quyết tâm của các cầu thủ khi ra sân và họ đã chuyển hóa tinh thần đó thành chiến thắng. Những trận đấu thế này sẽ là những kinh nghiệm quý giá không thể nào có được nếu chỉ luyện tập hay thi đấu trong nước”.

Trận bán kết giữa U18 Việt Nam và U18 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 2/8 trên SVĐ Gelora Jakabaring (Palembang, Indonesia).