ĐT nữ futsal Việt Nam thi đấu giao hữu với CLB Warriors

Hôm nay 26/3, đội tuyển nữ futsal Việt Nam có trận giao hữu đầu tiên trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị SEA Games 31 gặp câu lạc bộ phong trào Warriors.

Trước khi bước vào trận đấu, toàn bộ các thành viên tham dự trận đấu được đội ngũ y tế Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tuy chỉ là CLB phong trào, nhưng Warriors tập hợp các cầu thủ trẻ được sinh hoạt và tập luyện hàng tuần dưới sự dẫn dắt của đội ngũ huấn luyện tốt về chuyên môn. Đối đầu với các cầu thủ nam vượt trội về thể hình, thể lực và tư duy chơi bóng, các nữ tuyển thủ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong cách tiếp cận. Khép lại hiệp đấu thứ nhất, các học trò của HLV Trương Quốc Tuấn bị dẫn trước 4-0.

Giờ nghỉ giữa 2 hiệp, ban huấn luyện đã có những điều chỉnh, chỉ ra điểm sai của các cầu thủ. Vì thế vừa bước vào hiệp 2, đội tuyển nữ futsal Việt Nam lập tức có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống còn 1-4 được thực hiện bởi Đỗ Thị Nguyên. Các cô gái áo trắng thi đấu tốt hơn trong thời gian còn lại với nhiều cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng. Tuy nhiên, khâu dứt điểm chưa tốt khiến toàn đội không thể xuyên thủng lưới đối phương thêm một lần nữa.

Giữa hiệp 2, đội tuyển nữ futsal Việt Nam phải nhận bàn thua thứ 5. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-5.

Theo chia sẻ của HLV Trương Quốc Tuấn, ban huấn luyện sẽ tiếp tục tìm kiếm đội trẻ ở các CLB nam chuyên nghiệp lẫn phong trào cho các cầu thủ cọ xát và rèn luyện. Các trận giao hữu dự kiến được tổ chức vào thứ 5 và thứ 7 hàng tuần tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM