ĐT Đức nhận tin dữ về thủ môn Adler

ĐT Đức vừa phải hứng chịu cú sốc lớn khi thủ môn Rene Adler và tiền vệ Simon Rolfes bị loại khỏi quá trình chuẩn bị cho World Cup 2010 bởi những chấn thương.

05/05/2010 00:00:00

ĐT Đức vừa phải hứng chịu cú sốc lớn khi thủ môn Rene Adler và tiền vệ Simon Rolfes bị loại khỏi quá trình chuẩn bị cho World Cup 2010 bởi những chấn thương.

Thủ thành 25 tuổi sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật để chữa chị dứt điểm vết thương ở xương sườn mà anh gặp trong trận đấu với Stuttgart cách đây hơn nửa tháng.

Adler
Mất Adler là cú sốc với ĐT Đức – Ảnh: Getty

Cuối tuần qua, Adler vẫn ra sân khi Bayer Leverkusen bị Hertha Berlin cầm hòa 1-1 trên sân nhà. Tuy nhiên, vết thương gây cho anh rất nhiều vấn đề.

Adler được lựa chọn trở thành thủ môn số 1 của ĐT Đức sau khi Robert Enke bất ngờ tự tử hồi cuối năm ngoái. Cho đến nay, anh đã bắt 9 trận cho “Die Mannschaft”.

“Đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng nó là việc cần thiết cho tôi, CLB của tôi và cả ĐTQG.

Tôi có thể dùng thuốc giảm đau để thi đấu nhưng vết thương vẫn rất khó chịu. Nó khiến tôi không thể thi đấu và tập luyện với phong độ tốt nhất

Trong một giải đấu khắc nghiệt như World Cup, điều này là không thể chấp nhận. Bạn cần những cầu thủ có khả năng cống hiến cao nhất.” – Adler thổ lộ trên website LĐBĐ Đức.

Vào thứ Năm tới, HLV trưởng ĐT Đức, Joachim Loew, sẽ công bố danh sách sơ bộ tham dự World Cup tại Nam Phi. Vị trí mà Adler để lại giờ đây sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Tim Wiese và Manuel Neuer.

Trong khi đó, đồng đội của Adler tại Leverkusen là Rolfes cũng buộc phải giã từ giấc mơ World Cup do không kịp bình phục chấn thương đầu gối đã khiến anh phải “ngồi chơi xơi nước” suốt từ đầu năm.

“Tôi rất hài lòng với quá trình điều trị nhưng sự thật là World Cup chẳng còn ý nghĩa với cá nhân tôi nữa. Kết hoạch của tôi bây giờ là chuẩn bị thật tốt cho mùa giải Bundesliga mới.

Phải làm khán giả tại World Cup quả thực chẳng dễ chịu chút nào. Tôi chỉ còn biết chúc cho đội tuyển sẽ đạt được thành công tại Nam Phi.” – tiền vệ từng có 21 trận cho ĐT Đức phát biểu.

Về phần mình, HLV Loew an ủi học trò: “Quyết định của Simon là cần thiết cho quá trình phục hồi vết thương. Chúng tôi rất buồn vì vắng cậu ấy và mong cậu ấy chóng bình phục”.

Mới đây, Loew cũng đã nói chuyện điện thoại với tiền đạo Kevin Kuranyi để thông báo sẽ không triệu tập cầu thủ 28 tuổi này đi dự World Cup.

Sau màn thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Schalke ở mùa giải này, Kuranyi đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ gọi anh trở lại “Die Mannschaft”.

ĐT Đức nằm cùng bảng D với các đội Australia, Ghana và Serbia.