Đồng hành cùng giải BĐ nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016 (Đợt III): Ngọn lửa đam mê cháy bỏng của các cô gái Việt Nam

Trong “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du ngày xưa có 2 câu thơ rất hay: “Đã mang lấy nghiệp vào thân. Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa”. Quả thực, đối với các cô gái Việt Nam đã “trót” mang nghiệp bóng đá thì hai câu thơ này lại càng trở nên chính xác.

Lần giở lại quá khứ, những cái tên như Lưu Ngọc Mai, Đoàn Thị Kim Chi, Văn Thị Thanh từng có thời “làm mưa làm gió” trên các sân cỏ và mang lại không ít thành công cho bóng đá nữ Việt Nam ở sân chơi khu vực.

Giờ đây sau khi giã từ sân cỏ, “nghiệp bóng banh” khiến họ không thể dứt ra được và đang tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn trên những cương vị mới. Tại giải bóng đá nữ quốc gia năm nay, Văn Thị Thanh là HLV trưởng của PP Hà Nam, Lưu Ngọc Mai dẫn dắt TPHCM II, còn Đoàn Thị Kim Chi là thuyền trưởng của TPHCM I …

Có thể nói: ngọn lửa đam mê cháy bỏng từ thế hệ của những Lưu Ngọc Mai, Đoàn Thị Kim Chi, Văn Thị Thanh đã và đang được truyền lại cho các thế hệ đàn em sau này. Nếu những ai từng theo dõi các trận đấu tại giải vô địch bóng đá nữ quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc năm nay, chứng kiến các HLV này hò hét chỉ đạo, thúc đẩy, truyền lửa cho các học trò trong các trận đấu, thì đều dễ dàng đồng thuận với quan điểm này.

Vẫn biết rằng một khi đã gắn bó với trái bóng tròn, các cô gái Việt Nam sẽ phải chấp nhận thiệt thòi đủ đường: từ hy sinh nhan sắc, cho đến tuổi thanh xuân và còn nhiều thứ khác nữa, trong khi chế độ đãi ngộ dành cho các nữ cầu thủ vẫn còn nhiều hạn chế. Thế nhưng vượt lên trên tất cả, các cô gáicủa chúng ta không hề than vãn và đang tận hiến tất cả vì một tình yêu cháy bỏng với bóng đá – một tình yêu dường như đã trở thành cái nghiệp không thể dứt ra được đối với họ.

Hy vọng rằng trong thời gian tới đây các cô gái đá bóng Việt Nam sẽ còn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía xã hội. Để họ bớt truân chuyên hơn trên con đường mà mình đã chọn, cũng như được cháy hết mình với ngọn lửa đam mê cùng trái bóng tròn.

Tác giả: Đặng Anh Thư (Trường Việt Nam Cu Ba)

 

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VĐQG – CÚP THÁI SƠN BẮC 2016

Với mong muốn các thông tin và hình ảnh của giải đấu đến được gần hơn với khán giả, người hâm mộ; với đề tài, nội dung và phương thức mở, Cuộc thi được kỳ vọng sẽ là dịp để các Nhà báo, phóng viên, người hâm mộ cùng thể hiện suy nghĩ, góc nhìn của mình cho sân chơi bóng đá nữ Việt Nam.

Thể lệ cuộc thi

– Bài dự thi không giới hạn thể loại: bài viết, ảnh… và chưa từng được công bố, đăng tải trên báo đài hay đoạt giải các chương trình, cuộc thi nào khác.

1/ Quy định chung

1.1 Bài viết dự thi phải được viết bằng tiếng Việt, thể loại văn xuôi, thể hiện các nội dung (chân dung, phỏng vấn…) liên quan đến giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016.

Mỗi tác giả được gửi 01 bài viết. Dưới bút danh (nếu có) ghi rõ tên thật, tuổi, địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

1.2 Ảnh dự thi có dung lượng tối thiểu 2Mb, nội dung gồm hình ảnh các trận đấu, cầu thủ, đội bóng liên quan đến giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2016.

1.3 Một tác giả có thể gửi tối đa 03 ảnh dự thi/mỗi vòng thi của giải. Ghi rõ chú thích ảnh và tên thật (bao gồm cả bút danh – nếu có), địa chỉ và số điện thoại liên lạc.

2/ Trao thưởng: Ban tổ chức sẽ tiến hành trao thưởng theo cách thức sau

–          Lượt đi:Trao 03 giải thưởng cho 3 vòng, giá trị giải thưởng mỗi vòng gồm 2 triệu đồng và 01 bóng thi đấu GrandSport

+ Vòng 1: các trận đấu từ 9/5 đến 13/5

+ Vòng 2: các trận đấu từ 15/5 đến 20/5

+ Vòng 3: các trận đấu từ 22/5 đến 30/5

–          Lượt về: Trao 04 giải thưởng cho 4 đợt, giá trị giải thưởng mỗi đợt gồm 2 triệu đồng và 01 bóng thi đấu GrandSport.

Vòng 1: các trận từ 22/8 đến 26/8

Vòng 2: các trận đấu từ 28/8 đến 2/9

Vòng 3: các trận đấu từ 4/9 đến 9/9

Vòng 4: các trận đấu từ 12/9 đến 17/9

–          Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tiến hành trao 02 giải đặc biệt tại kết thúc lượt đi (01 giải) và lượt về (01 giải), mỗi giải trị giá: 3 triệu đồng + 01 túi du lịch GrandSport.

3/ Thể thức chấm:Bài/ảnh dự thi đoạt giải là bài/ảnh được chia sẻ và like nhiều nhất trên fanpage VFF hoặc được theo dõi (xem) nhiều nhất trên vff.org.vn (căn cứ số lượng người truy cập theo dõi được hiển thị trong trang quản trị).

Ban tổ chức công bố kết quả trước mỗi đợt thi kế tiếp.

4/ Thời gian gửi bài/ảnh dự thi:Chậm nhất 24h00 ngày diễn ra trận đấu cuối cùng của mỗi vòng thi. BTC căn cứ vào thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử để xác định.

+ Những bài/ảnh hợp lệ là viết/chụp về vòng đấu theo quy định của BTC, gửi đúng thời hạn quy định. BTC cuộc thi có quyền thu lại giải thưởng nếu phát hiện sai phạm về thể lệ dự thi (sai thời hạn, sai vòng đấu giải, sử dụng tác phẩm của tác giả khác…).

5/ Công bố kết quả: Các bài/ảnh đoạt giải sẽ được công bố trên website LĐBĐVN, fanpage LĐBĐVN và sử dụng cho mục đích truyền thông của LĐBĐVN mà không phải xin phép hoặc trả tiền nhuận bút/nhuận ảnh cho tác giả.

Bản quyền tác phẩm thuộc về LĐBĐVN và tác giả ghi tên trên ảnh. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và những quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

6/ Địa chỉ nhận:Hộp thư điện tử: vdqgnu@vff.org.vn

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA