Đội tuyển U23 nam hỗ trợ bệnh nhân nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 24/8, thay mặt đội tuyển U23 Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà các bệnh nhân nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại một số bệnh viện tại Hà Nội. Toàn bộ quà tặng này được đội tuyển U23 Việt Nam trích từ tiền thưởng ngôi vị Á quân U23 châu Á 2018.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà của đội tuyển U23 cho các cháu bệnh nhi BV Hữu Nghị Việt Đức

171 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện: Bệnh Viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện K Tân Triều và Viện huyết học truyền máu Trung ương đã được đoàn gửi quà tặng. Mức hỗ trợ tùy thuộc vào mức độ của căn bệnh và hoàn cảnh khó khăn mỗi cháu, thấp nhất là 2 triệu đồng/cháu. Tổng kinh phí của chương trình là 450 triệu đồng.

Món quà ý nghĩa này đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao cho các bệnh nhân nhi mắc bệnh hiểm nghèo ngay sau chiến thắng của Đội tuyển U23 tại Asiad 2018 trước đội tuyển Bahrain. Đối với các cháu bệnh nhân nhi được nhận quà hôm nay là một niềm vui lớn, các em càng hân hoan khi biết món quà này là do những thần tượng bóng đá mà các em hâm mộ trao tặng. Dù không được gặp trực tiếp các cầu thủ, nhưng khi cầm tấm biển có tên Đội tuyển bóng đá U23, các em trở nên mạnh dạn và hào hứng. Nhiều em nhận quà xong chỉ ôm tấm biển có tên Đội tuyển và vui vẻ chụp hình với ngón tay biểu tượng chữ V để chúc các cầu thủ chiến thắng trong trận đấu sắp tới và chính các em, chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo.

Các em nhỏ ở BV K Tân Triều gửi lời chúc chiến thắng đến đội tuyển Olympic Việt Nam

Phát biểu trong chương trình trao quà cho bệnh nhân nhi tại các bệnh viện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chúc mừng các cháu đã được nhận quà của Đội tuyển bóng đá U23 Nam quốc gia Việt Nam. Với vai trò làm cầu nối giữa những trái tim nhân ái với những người có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn sự hỗ trợ này sẽ phần nào giúp đỡ các cháu vượt qua khó khăn. Mong các cháu tiếp tục bền bỉ và kiên trì để vượt qua bệnh tật, sống vui khỏe.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM