Đội tuyển U19 tập trung chuẩn bị các giải chính thức trong năm 2020

HLV Philippe Troussier kỳ vọng sẽ cùng với LĐBĐVN tạo nên một thế hệ cầu thủ trẻ chất lượng, hướng đến các mục tiêu lớn tại châu lục và quốc tế.

Cuộc họp bàn về kế hoạch hoạt động của đội tuyển U19 quốc gia trong năm 2020 đã diễn ra sáng nay (10/1), tại trụ sở LĐBĐVN, với sự tham dự của ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN, ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia, ông Juergen Gede – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, ông Philippe Troussier – HLV trưởng đội tuyển U19 quốc gia.

Tại cuộc họp, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh các kế hoạch của ông dành cho đội tuyển U19 quốc gia không chỉ chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2020 mà còn hướng đến sự phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam. HLV trưởng ĐT U19 Quốc gia kỳ vọng sẽ cùng với LĐBĐVN tạo nên một thế hệ cầu thủ trẻ chất lượng, hướng đến các mục tiêu lớn tại châu lục và quốc tế.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia nhấn mạnh: “LĐBĐVN cần có các kế hoạch kỹ lượng để đảm bảo lợi ích cao nhất cho các cầu thủ, CLB và các địa phương. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tập trung ưu tiên chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng”.

HLV trưởng Philippe Troussier (trái). Ảnh VFF

Trong cuộc họp này, các vấn đề liên quan đến kế hoạch tập luyện và thi đấu của ĐT U19 Quốc gia đã được đưa ra thảo luận và đạt sự thống nhất. Theo đó, giải bóng đá hạng Nhì quốc gia sẽ có sự điều chỉnh thời gian để các cầu thủ U19 có thể thi đấu tại CLB, đồng thời gian tập huấn của đội tuyển U19 quốc gia cũng có thay đổi cho phù hợp với kế hoạch chuyên môn của HLV trưởng, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải Vô địch U19 Đông Nam Á và VCK U19 châu Á, diễn ra tháng 8 và tháng 10/2020.

HLV trưởng Philippe Troussier cũng bày tỏ mong muốn được phối hợp với HLV trưởng của các đội bóng U19 địa phương, để tuyển chọn các cầu thủ phù hợp nhất cho đội tuyển U19 quốc gia.