Đội tuyển U18 Việt Nam lên đường tham dự giải quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023

Chiều 8/10, đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Hàn Quốc tham dự giải bóng đá quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023.

Đội tuyển U18 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài- Hà Nội trước giờ khởi hành.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội đã tập trung từ ngày 2/10 tại Hà Nội và tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Lực lượng của đội chủ yếu là những cầu thủ từng khoác áo đội tuyển U17 Việt Nam tham dự VCK U17 châu Á 2023 vừa qua, trong đó có những cái tên nổi bật như thủ môn Cao Văn Bình, hậu vệ Phan Văn Thành, Nguyễn Lương Tuấn Khải, Đặng Thanh Bình, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, tiền vệ Vi Đình Thượng, Nguyễn Công Phương, tiền đạo Lê Đình Long Vũ…

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, mục tiêu chính của đội tuyển U18 Việt Nam khi tham dự giải U18 Seoul EOU Cup 2023 là rèn giũa về chuyên môn cho các cầu thủ trẻ. “Ở độ tuổi này, các em còn rất nhiều thứ để cải thiện. BHL đang cố gắng chỉnh sửa kỹ năng, định hình lại lối chơi cho các cầu thủ vì ở mỗi CLB đều có những triết lý đào tạo khác nhau. Nhiệm vụ của ban huấn luyện là đưa họ về một quỹ đạo chung, về lối chơi mà ĐTQG hướng đến. Khi có kỹ thuật tốt rồi mới nói đến vấn đề chiến thuật và lối chơi. Ngoài ra, một yếu tố cũng cần nói đến là nền tảng của người Á Đông, người Việt Nam. So sánh với các ĐTQG tiên tiến thì chúng ta vẫn còn khoảng cách nhất định. Ví dụ sắp tới U18 Việt Nam thi đấu với U18 Hàn Quốc, U18 Ukraine và U18 Marocco sẽ thấy họ vượt trội hơn mình. Tất nhiên vấn đề hình thể cần thời gian để cải thiện”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Tại giải U18 Seoul Eou Cup 2023, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt và đội có thành tích tốt nhất sẽ giành chức vô địch. Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U18 Marocco vào ngày 10/10, gặp U18 Ukraine vào ngày 12/10 và gặp U18 Hàn Quốc vào ngày 15/10. Tất cả các trận đấu đều diễn ra tại sân khu liên hợp thể thao Mokdong, Hàn Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM