Đội tuyển U17 Quốc gia đấu tập với CLB PVF: Rà soát lực lượng trước đợt tập huấn nước ngoài

Chiều 16/5, đội tuyển U17 Quốc gia đã có trận đấu tập đầu tiên gặp CLB PVF (thi đấu hạng Nhì QG) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong đợt tập huấn chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023. Trước đối thủ có phần vượt trội về mọi mặt, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã để thua 0-3 nhưng thu về nhiều bài học bổ ích.

Sau giai đoạn rèn luyện tại Việt Trì, Phú Thọ, đây là trận đấu đầu tiên mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn thử thách các học trò. Mặc dù vậy, do có một số cầu thủ mới tiêm mũi 3 Covid để chuẩn bị cho chuyến tập huấn nước ngoài nên đã không thể ra sân thi đấu. Ở hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn có đã xáo trộn đội hình với nhiều sự thay đổi từ vị trí thủ môn tới các vị trí khác để rà soát lại lực lượng, cho các cầu thủ có cơ hội thể hiện. Kết quả chung cuộc, trước “quân xanh” vượt trội về mọi mặt, các cầu thủ U17 Quốc gia đã để thua với tỉ số cách biệt 0-3.

Theo kế hoạch, ĐT U17 Việt Nam sẽ di chuyển sang Qatar tập huấn 4 vào sáng 19/5, đóng quân tại đây đến ngày 22/5) với một trận đấu giao hữu rất chất lượng trước chủ nhà U17 Qatar vào ngày 21/5. Kết thúc đợt tập huấn ngắn ngày tại Qatar, đội tuyển U17 Việt Nam sẽ di chuyển sang Nhật Bản để bước vào giai đoạn tập huấn tiếp theo, từ ngày 22/5 đến 5/6. Ở giai đoạn tập huấn này, đội sẽ tiếp tục có thêm 3 trận đấu giao hữu cọ xát với đối tượng là các CLB của Nhật Bản. Sau giai đoạn tập huấn tại Nhật Bản và trở về nước, đội tuyển U17 Việt Nam sẽ có quỹ thời gian khoảng 1 tuần để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng tại Vũng Tàu trước khi di chuyển sang Thái Lan tham dự VCK U17 châu Á 2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM