Đội tuyển U16 Việt Nam họp rút kinh nghiệm, chuẩn bị cho trận gặp U16 Campuchia

Để chuẩn bị cho trận đấu với U16 Campuchia tại lượt trận thứ hai của bảng B giải U16 Đông Nam Á 2024, sáng 23/6, U16 Việt Nam đã có cuộc họp rút kinh nghiệm trận đấu vừa qua, đồng thời phân tích, giải mã đối thủ xứ Chùa tháp.

Trong buổi họp này, Trưởng đoàn Trần Văn Quỳnh đã biểu dương tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong trận đấu với U16 Brunei. Theo ông Quỳnh, các cầu thủ đã thi đấu tốt, cơ bản đạt yêu cầu đề ra và cần phát huy tốt hơn trong những trận đấu sắp tới. Trưởng đoàn U16 Việt Nam cũng dành những lời khen ngợi về tác phong sinh hoạt, tính kỷ luật trong tập luyện của các cầu thủ trong thời gian qua và cần duy trì tốt trong thời gian tới.

Ở phần rút kinh nghiệm chuyên môn, HLV Trần Minh Chiến đã cho các cầu thủ xem lại một số tình huống trong chiến thắng đậm trước U16 Brunei. HLV U16 Việt Nam cho rằng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần thi đấu tập thể rất cao khi một cầu thủ có thể dứt điểm nhưng nhìn thấy đồng đội ở vị trí thuận lợi hơn nên đã chuyền bóng và ghi bàn. “Bóng đá là môn chơi tập thể nên chiến thắng trước U16 Brunei là chiến thắng của cả tập thể, chứ không riêng một cái nhân nào để có thể gọi là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu đó”, HLV Trần Minh Chiến bày tỏ và yêu cầu, các học trò cần phát huy tốt trong những trận khó khăn sắp tới.

Bên cạnh những ưu điểm, BHL U16 Việt Nam cũng đã chỉ ra một số lỗi các cầu thủ đã mắc phải. “Dù sao thì U16 Brunei là đội bóng yếu nên nếu những lỗi ấy xảy ra trước các đối thủ mạnh hơn thì chúng ta có thể sẽ phải trả giá”, ông Chiến lưu ý các học trò và yêu cầu U16 Việt Nam không được phép thi đấu chủ quan trước U16 Campuchia ở trận thứ hai sắp tới. Trong cuộc họp này, BHL cũng đã dành một lượng thời gian khá dài để các cầu thủ xem lại một số tình huống của U16 Campuchia trong trận đấu với U16 Myanmar, qua đó, phân tích ưu nhược điểm trong lối chơi của đội bóng trẻ xứ Chùa tháp.

Theo kế hoạch, U16 Việt Nam sẽ có buổi tập vào lúc 18h00 chiều nay. Đây là buổi tập nhằm giúp cho các học trò ông Trần Minh Chiến làm quen với ánh đèn bởi trận đấu giữa U16  Việt Nam và U16 Campuchia diễn ra vào ban đêm, lúc 19h30 ngày 25/6.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM