Đội tuyển U16 Việt Nam hân hoan trở về

Vào lúc 13h30 chiều nay (28/9), đội tuyển U16 Việt Nam vừa giành ngôi vô địch tại giải bóng đá U16 Đông Nam Á 2010 đã về tới sân bay Nội Bài – Hà Nội trong sự hân hoan chào đón của người hâm mộ cùng đông đảo phóng viên, truyền hình trong nước.

Vào lúc 13h30 chiều nay (28/9), đội tuyển U16 Việt Nam vừa giành ngôi vô địch tại giải bóng đá U16 Đông Nam Á 2010 đã về tới sân bay Nội Bài – Hà Nội trong sự hân hoan chào đón của người hâm mộ cùng đông đảo phóng viên, truyền hình trong nước.

Đội tuyển U16 Việt Nam giành ngôi địch tại giải bóng đá U16 ĐNÁ 2010 hân hoan trở về nước trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: Quang Thắng


Ra đón đoàn có Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Trưởng phòng ĐTQG và đào tạo trẻ Trương Hải Tùng.

Việc đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc đạt thành tích cao nhất tại giải bóng đá U16 AFF 2010 không nằm ngoài dự tính của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như thành phần BHL đội tuyển. Mặc dù xác định đến với giải U16 AFF 2010 do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức tại Solo –  Indonesia chỉ mang tính cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và học hỏi nhưng với việc 2 lần giành chiến thắng U16 Trung Quốc (đặc biệt là chiến thắng 1-0 trong trận chung kết) đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và sự trưởng thành của các tuyển thủ trẻ Việt Nam.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng toàn đội tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Quang Thắng

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn: “Những thành tích mà các đội tuyển trẻ đạt được trong những năm gần đây rất đáng kích lệ và khen thưởng. Năm 2009, Việt Nam có 3 đội tuyển trẻ từng lọt vào VCK Châu Á đến năm 2010, lần lượt U19 Nam, U19 Nữ và U16 Nam QG cùng tiến bước vào sân chơi hàng đầu khu vực. Đó là hệ quả tất yếu của việc hoàn thiện hệ thống đào tạo trẻ quốc gia và công tác đào tạo trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam”.


Phát biểu tại sân bay Nội Bài, HLV Trưởng U16 Việt Nam Hoàng Văn Phúc nhận xét: “Đội tuyển U16 Việt Nam thành công tại giải U16 AFF 2010 là do các cầu thủ đã thực hiện đúng đấu pháp mà BHL đề ra. Bên cạnh đó, lợi thế tinh thần thoải mái, hưng phấn và không đặt nặng yếu tố thành tích đã giúp U16 Việt Nam lựa chọn lối chơi phù hợp để xuất sắc vượt qua U16 Trung Quốc trong trận chung kết. Ngoài ra, các tuyển thủ U16 Việt Nam có trình độ kỹ thuật chuyên môn tốt là yếu tố căn bản giúp U16 Việt Nam đạt được thành tích cao tại giải đấu này”.

HLV Trưởng U16 Việt Nam Hoàng Văn Phúc (bên trái) nhận được sự chào đón của người hâm mộ và báo chí. Ảnh: Quang Thắng

Trả lời báo chí về mục tiêu của đội tuyển U16 Việt Nam tại VCK U16 Châu Á 2010 sắp diễn ra tại Uzbekistan vào cuối tháng 11 tới. HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng đây là sân chơi lớn cần có sự đầu tư nhiều hơn nữa để đội tuyển U16 QG tiếp tục hoàn thiện lối chơi và nâng cao trình độ kỹ chiến thuật. Theo ông, trước những đội bóng có nền bóng đá hàng đầu khu vực như U16 Nhật Bản và U16 Australia, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ nỗ lực giành chiến thắng ở từng trận đấu, toàn đội sẽ phấn đấu vượt qua vòng bảng và đi sâu vào vòng trong…”

Ngay sau khi trở về nước, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ tiếp tục đóng quân và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo trẻ Việt Nam trong vòng gần 1 tháng. Từ ngày 24/10 đến 7/11 đội tuyển U16 Việt Nam sẽ lên đường tham dự VCK giải bóng đá U16 Châu Á.


NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM