Đội tuyển nữ Việt Nam hứng khởi trên sân tập, chuẩn bị cho trận với Singapore

Sau chiến thắng đậm 6-0 trước chủ nhà Indonesia trong trận đấu đầu tiên tại bảng B giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2018 diễn ra chiều qua (3/7), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục xỏ giầy ra sân tập sáng nay (4/7), tích cực chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 gặp đội tuyển nữ Singapore (diễn ra lúc 16h ngày mai 5/7).

Buổi tập của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong sáng nay bắt đầu từ 8h tại sân Jakabaring. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung giành 15 phút họp rút kinh nghiệm toàn đội ngay trên sân tập. Ngoài các bàn thắng và 3 điểm giành được sau chiến thắng, ở trận đấu với đội tuyển nữ Indonesia, các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn mắc một số sai lầm. Những tình huống cụ thể được HLV Mai Đức Chung chỉ rõ, nhắc nhở các cầu thủ.

Chuyển sang nội dung tập luyện, trong gần 1 tiếng đồng hồ sau đó, các cầu thủ nữ được chia thành 2 nhóm. Những cầu thủ đã thi đấu hôm qua chủ yếu thả lỏng, tập phục hồi với trợ lý Vũ Bá Đông. Nhóm cầu thủ ít thi đấu và không thi đấu tiếp tục thực hiện giáo án với HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý.

Sau chiến thắng đầu tiên đầy thuận lợi, các cầu thủ đều giữ tâm lý thoải mái, hưng phấn và hoàn thành tốt phần nội dung giáo án đề ra sáng nay. Trước đối thủ Singapore, mặc dù đối thủ được đánh giá yếu hơn về trình độ, HLV Mai Đức Chung vẫn yêu cầu các cầu thủ hết sức nghiêm túc, tập trung tối đa để giải quyết trận đấu ngày mai.

Đánh giá về đối thủ Singapore, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ Singapore có tầm vóc cao, đồng đều; vấn đề thể lực của đội bạn cũng được cải thiện đáng kể. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ vào sân thi đấu với tâm thế tôn trọng đối thủ, đảm bảo ghi bàn thắng để giành trọn 3 điểm và tiếp tục bảo toàn lực lượng cho các trận đấu sau đó. Tất nhiên, ban huấn luyện sẽ tiếp tục xoay tua, ngoài những vị trí chủ chốt, các cầu thủ trẻ cũng sẽ được xếp vào thi đấu đan xen, làm sao giữa lớp cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn có sự kết hợp nhuần nhuyễn, hiểu và quen dần với lối chơi của đội”.

Sau buổi tập sáng, chiều nay các cầu thủ nghỉ ngơi tại khách sạn hồi phục hoàn toàn thể lực. Sáng mai (4/7), ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ xem băng hình trận đấu của đối thủ Singapore trước khi họp chuyên môn toàn đội trước giờ ra sân thi đấu. 

>>>LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VÔ ĐỊCH ĐÔNG NAM Á 2018

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Việt Nam trong buổi tập sáng nay (4/7):