“Điều đặc biệt mà U23 Việt Nam tạo được đến từ sự nỗ lực của các cầu thủ!”

Đó là lời chia sẻ của HLV trưởng Park Hang-seo về chiến công giành vé vào chung kết của ĐT U23 Việt Nam tại cuộc họp báo sau trận đấu với U23 Qatar.

U23 Việt Nam đã thể hiện tinh thần nỗ lực và bản lĩnh thi đấu đáng kinh ngạc tại VCK U23 châu Á

HLV Park Hang-seo bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay vang dội của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế. Ông không giấu được sự xúc động: “Trước trận đấu này tôi đã rất lo lắng tình hình thể lực của đội. Nhưng dù thế nào thì chúng tôi vẫn phải nhập trận. Các cầu thủ của tôi đã thi đấu như những chiến binh. Chúng tôi đã hứa sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Và hôm nay U23 Việt Nam đã làm được điều đó”.

HLV Park Hang-seo nói thêm: “Các trận đấu trước, chúng tôi đều là đội ghi bàn mở tỷ số nhưng hôm nay thì chúng tôi lại là đội bị dẫn bàn. Rất may chúng tôi vẫn giành chiến thắng. Tôi phải nói lời cảm ơn các cầu thủ vì họ đã thi đấu với tinh thần khiến tất cả phải kinh ngạc”.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng U23 Việt Nam vào tới tận trận chung kết hay không, ông Park Hang Seo trả lời: “Tôi đã nói về điều đặc biệt có thể làm được. Phía trước vẫn là trận chung kết. Các bạn hãy chờ đợi thêm. Tôi nghĩ rằng điều đặc biệt của chúng ta vẫn đang tiếp tục ở trận đấu hôm nay, và nó đến từ sự nỗ lực của tất cả các cầu thủ”.

Khi nhắc đến các học trò, nhà cầm quân người Hàn Quốc không giấu nổi sự xúc động, đặc biệt là trường hợp của tiền vệ Đức Huy. “Tôi muốn cảm ơn Đức Huy. Tối qua cậu ấy nhận tin bác mất nhưng hôm nay vẫn nỗ lực thi đấu. Cậu ấy đã phải thắng nỗi đau để cùng các đồng đội thắng trận đấu này. Tôi hi vọng rằng chiến công này sẽ giúp xoa dịu nỗi đau mất mát người thân đối với gia đình của Đức Huy”.

HLV Felix Sanchez (U23 Qatar):

“Tôi đã đoán đây là trận đấu khó khăn. Hôm nay, chúng tôi thua và không thể vào chơi trận chung kết. Thế nhưng tôi rất hài lòng với các cầu thủ của mình. Đây là kinh nghiệm quý báu cho họ”.

“U23 Việt Nam xứng đáng vào chung kết. Họ cho thấy trình độ cao và đã làm tất cả để giành chiến thắng”.