Deco sẽ sang chơi tại V.League sau World Cup 2010?

Hôm qua, Chủ tịch tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển từ Bồ Đào Nha tiết lộ với phóng viên thông tin T&T HN sẽ ký hợp đồng với Deco sau World Cup 2010

Siêu tiền vệ của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, người từng vô địch Champions League cùng Barcelona và được Inter Milan săn đuổi cả mùa hè 2009 nhiều khả năng sẽ về đầu quân cho… T&T Hà Nội. Bởi theo lời bầu Hiển khẳng định: “T&T Hà Nội đã trao đổi với lãnh đạo Chelsea về việc chuyển nhượng Deco sau khi World Cup 2010 kết thúc, đồng thời tiếp tục theo đuổi Guti và Nistelrooy”.

Deco sẽ là nhân vật đáng chú ý nhất tại V.League trong tương lai?

“Nhị cố thảo lư”

Cho đến hết ngày hôm qua (11-8), người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn xôn xao trước thông tin bầu Hiển đang liên hệ để đưa hai cầu thủ đang bị Real Madrid đẩy vào danh sách “thanh lọc” là Nistelrooy và Guti, về thi đấu cho T&T Hà Nội. Trả lời phóng viên từ Bồ Đào Nha, bầu Hiển xác nhận thông tin này. Ông khẳng định: “Tôi đã gặp GĐĐH Real Madrid, ông Jorge Valdano để đặt vấn đề chuyển nhượng. Nhìn chung, lãnh đạo Real rất ủng hộ thiện chí của T&T Hà Nội. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu, bởi khúc mắc đến từ phía Guti và Nistelrooy”.

Khúc mắc này, theo bầu Hiển không phải là mức lương “khủng” 5,5 triệu euro mà Nistelrooy và Guti đang hưởng tại Real. “T&T Hà Nội sẵn sàng trả Nistelrooy và Guti mức thù lao xứng đáng với giá trị của họ. Bởi ra thế giới, mình mới hiểu vì sao các CLB sẵn sàng trả lương cao cho các siêu sao. Những cầu thủ như Nistelrooy luôn thu hút các nhà tài trợ với những bản hợp đồng giá trị. Nguồn thu này thừa đủ để trả lương cho họ”, bầu Hiển khẳng định.

Vấn đề là chính Guti và Nistelrooy, trong cuộc nói chuyện trực tiếp cùng bầu Hiển vẫn chưa nhận lời tới T&T Hà Nội, do chưa có bất kỳ thông tin nào về bóng đá, cũng như đất nước, con người Việt Nam. Vì thế, bầu Hiển đành dừng các cuộc đàm phán lại.

Tuy nhiên, ông bầu tham vọng của T&T Hà Nội khẳng định: “Mọi chuyện chưa kết thúc”. Sau khi trò chuyện trực tiếp cùng hai ngôi sao nổi tiếng kể trên, bầu Hiển cho biết ông sẽ “nhị cố thảo lư” đến Real lần nữa vào tháng 10 tới. Trong chuyến đi này, bầu Hiển sẽ mang theo tập hồ sơ giới thiệu về đất nước Việt Nam, nền bóng đá Việt Nam và tiềm năng phát triển của CLB T&T Hà Nội. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, T&T Hà Nội sẽ sớm đưa Guti và Nistelrooy về chuẩn bị cho… V-League 2010.

Thêm Deco cho tham vọng

Sau tuyên bố sẵn sàng đổ tiền tấn vào hai ngôi sao Real, ông chủ của T&T Hà Nội hầu như tiến đến rất gần khả năng kéo về một siêu sao khác, tiền vệ Deco, người đang thuộc biên chế Chelsea.

Chuyện T&T Hà Nội tiếp cận được lãnh đạo Chelsea cũng là một “may mắn bất ngờ”, ngay cả với bầu Hiển, dù trong mấy ngày qua, ông đã bắn tín hiệu liên lạc với khá nhiều CLB lớn. Phải nhờ đến “cò” Jorge Mendes, người có quan hệ đặc biệt với chủ tịch Roman Abramovic, bầu Hiển mới có được một cuộc trao đổi với ban lãnh đạo Chelsea.

Kết quả của cuộc nói chuyện này thực sự đã làm bầu Hiển “hả lòng hả dạ”. Bởi “phía Chelsea đã đồng ý cho phép T&T Hà Nội xúc tiến việc chuyển nhượng tiền vệ Deco ngay sau World Cup 2010, như là bước đầu tiên trong việc thiết lập quan hệ giữa hai bên”. Thuận lợi lớn cho T&T Hà Nội là Deco chỉ còn một năm hợp đồng với Chelsea sau khi kết thúc mùa giải 2010 (hợp đồng của Deco với Chelsea có thời hạn đến năm 2011), nên giá chuyển nhượng của anh không quá lớn. Ban lãnh đạo Chelsea cũng hứa sẵn sàng tạo điều kiện để T&T Hà Nội mượn Deco, trong trường hợp không thể thực hiện một vụ chuyển nhượng theo kiểu “mua đứt, bán đoạn”. Bên cạnh “ưu đãi” này, bầu Hiển cho biết: “T&T Hà Nội sẽ nhanh chóng thực hiện các thỏa thuận cá nhân với Deco, ngay khi được phía Chelsea cho phép. CLB sẵn sàng đáp ứng mức thu nhập mà tiền vệ này đang nhận tại nước Anh”.

Như vậy, nếu các phi vụ chuyển nhượng của T&T Hà Nội được thực hiện suôn sẻ, người hâm mộ sẽ chờ đợi Nistelrooy đá cặp cùng Công Vinh tại V-League 2010. Một năm sau đó, đến lượt Deco hội ngộ các đồng đội và cùng Guti “kiến tạo” những bàn thắng cho T&T Hà Nội. Viễn cảnh ấy không còn xa. Và khi đó, T&T Hà Nội chẳng khác nào một “dải thiên hà” của bóng đá châu Á, chứ không chỉ V-League.

Nguồn: Theo Thanh Niên