Deco sẽ chơi bóng tại V-League?

Trong thời gian làm việc tại Bồ Đào Nha, Chủ tịch T&T Đỗ Quang Hiển đã gặp môi giới cầu thủ  Jorge Mendes và nhờ sự giới thiệu của Jorge, ông Hiển đã liên lạc bằng điện thoại với Ban lãnh đạo CLB Chelsea.

Theo ông Hiển, phía Chelsea đã bật đèn xanh về việc cho phép T&T Hà Nội xúc tiến việc chuyển nhượng tiền vệ nổi tiếng Deco ngay sau World Cup 2010. Được biết hợp đồng giữa Chelsea và Deco sẽ hết hiệu lực vào năm 2011. Trước khi chấm dứt hợp đồng, CLB này sẽ chuyển nhượng Deco cho CLB của VN với giá “vừa phải” hoặc thậm chí sẽ cho mượn trong khoảng thời gian nhất định, có thể trong 7 – 8 tháng, đủ cho Deco chơi cho T&T Hà Nội cả mùa giải 2010. Sắp tới, T&T Hà Nội sẽ cử đại diện sang Anh làm việc trực tiếp với Chelsea và cả Deco. Ông Hiển hy vọng, đội bóng thủ đô sẽ có được chữ ký của cầu thủ này.

Deco sẽ chơi bóng tại V-League? 

Hôm qua từ Bồ Đào Nha, ông Nguyễn Lân Trung – Phó ban đối ngoại LĐBĐ VN thông tin cho biết việc hợp tác giữa CLB T&T và CLB Leixoes của Bồ Đào Nha đã tiến triển tốt sau cuộc làm việc giữa Chủ tịch CLB Leixoes Carlos Oliveira và Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển về việc hợp tác toàn diện giữa 2 bên trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực, không chỉ về bóng đá. Trước mắt việc Công Vinh sang thi đấu tại Leixoes đã ổn, chậm nhất là 25.8 Công Vinh sẽ có mặt tại Bồ Đào Nha để kiểm tra sức khỏe, nên nhiều khả năng tiền đạo này sẽ không thi đấu trận cuối V-League.

Ông Lân Trung cũng thông tin phía VN cũng đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch CLB Real Madrid Perez và đã ngỏ lời mời các quan chức cao cấp của Real Madrid sang VN và sẽ rất tốt nếu có cả các cầu thủ ngôi sao đi cùng, trong đó có Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên ông Trung khẳng định đây chỉ là lời mời từ một phía, còn việc có trở thành hiện thực hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố, đặc biệt là Ronaldo có sắp xếp được hay không và liệu đội bóng hoàng gia có kế hoạch qua VN năm tới hay không vẫn chưa có câu trả lời, vì thế không nên suy diễn một cách thái quá.